Tuần tuần trăng mật ác mộng của nữ du khách

BarbadosThay vì tận hưởng tân hôn vui vẻ, nhì vợ chồng du khách bay tới một nơi xa lạ chỉ để cách ly 10 ngày vì Covid-19 rồi bay về.

Amy, 27 tuổi và Alberto, 33 tuổi kết hôn ngày 15/9 tại Ireland. Ba ngày sau đó, họ rời quê nhà và lên đường tới Barbados cho chuyến tuần trăng mật ước mơ. Trước khi lên tàu bay, cả nhì đều đã làm xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính.

Khi tới Bridgetown, thủ đô Barbados, họ phải làm xét nghiệm một lần nữa và tới KS để đợi kết quả. Sáng hôm sau, Alberto nhận được kết quả âm tính. Trong khi đó, 17h chiều cùng ngày, smartphone từ Bộ Y tế gọi xuống báo rằng Amy đã dương tính với nCoV. Cô được yêu cầu chuyển tới cơ sở cách ly do chính phủ chỉ định. 4 tiếng sau đó, nhì vợ chồng nhận được một cuộc gọi khác báo rằng Amy cần phải sẵn sàng để vận chuyển sau 10 phút.

Covid-19 đã tàn phá tuần tuần trăng mật đáng nhớ của Amy. Ảnh: MyLondon

Nữ du khách được đưa tới cơ sở cách ly là một trường tiểu học và phải ở lại đây trong 10 ngày. Alberto nhớ lại khi đó vợ đã rất sợ hãi và khóc. “Thật kinh khủng. Tôi đã gọi cho cô ấy cả đêm vì cô ấy quá lo lắng”, anh nói.

Những ngày sau đó, cô phải ở chung phòng với 6 người lạ khác, gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Phòng cô ở không có khóa, và xung quanh trường tiểu học được rào lại để không ai có thể trốn thoát ra ngoài. Amy được phát 3 chai nước mỗi ngày, nhưng không có giấy vệ sinh, không có gối và chỉ có một tấm chăn mỏng tanh để đắp. Điều may mắn là những người ở cùng đã đối xử rất tốt với nữ du khách. Amy nhờ đó không còn cảm thấy quá đơn độc và cô tiến công giá cao sự tử tế này.

Xem thêm  Quán cà phê 'tổ kén' kiểu Nhật

Cơ sở này của chính phủ sử dụng để những người nhiễm nCoV tới ở để chữa trị, không tính phí tạm trú. Tuy nhiên, Amy vẫn quyết định chuyển tới nơi có cơ sở vật chất tốt hơn dù phải trả phí. vị trí mới cô ở chung phòng với một người khác, còn Alberto thuê một căn hộ giá rẻ cũng do chính phủ chỉ định để tự cách ly. Mỗi ngày, cả nhì phải trả 300 USD cho tiêu phí thuê nhà, cũng như 250 USD cho tiêu phí y tế mỗi lần chưng sĩ tới khám. Họ cũng phải trả thêm 150 USD cho mỗi lần xét nghiệm nCoV và Amy cần phải test nhì lần trước khi được phép rời khỏi nơi cách ly.

Cơ sở cách ly miễn phí tại Barbados tuy không đầy đủ như ở khách sạn tư nhân, nhưng đều có những thứ cơ bản để phục vụ người nhiễm nCoV lưu trú. Ảnh: MyLondon

Cơ sở cách ly miễn phí tại Barbados tuy không toàn diện như ở KS tư nhân, nhưng đều có những thứ cơ khách du lịch dạng để phục vụ người nhiễm nCoV tạm trú. Ảnh: MyLondon

Do phải cách ly tới 10 ngày, họ đã sử dụng hết phép cho chuyến đi, buộc phải trở về nhà để tiếp tục làm việc nhưng mà chưa kịp tận hưởng tuần tuần trăng mật. Và số tiền là tiến thưởng mừng cưới của bằng hữu được cả nhì sử dụng để chi trả cho mọi dịch vụ liên quan tới việc cách ly cũng như mua vé tàu bay để trở về nhà. Alberto cho biết kỳ nghỉ đáng lẽ phải là những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của nhì vợ chồng, nhưng đã biến mất và thay vào đó là một cơn ác mộng.

Xem thêm  Ảnh thu hoạch hoa súng vào top ảnh du lịch tuyệt hảo

Anh Minh (Theo Express)

tới nơi mới biết KS đã bỏ hoang cả năm