Trao giải cuộc thi ảnh và viết chủ đề ‘Nhật phiên bản tôi yêu’

Cuộc thi ảnh và viết chủ đề “Nhật phiên bản tôi yêu” do JNTO tổ chức đã chọn ra nhị tác giả đạt giải nhất từ trên 3.300 người đăng ký tham gia.

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật phiên bản tại VN (JNTO) vừa tổ chức cuộc thi “Nhật phiên bản tôi yêu”, với sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật phiên bản tại VN và doanh nghiệp TNHH Canon Marketing VN.

Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc và tuyệt vời nhất từ nhiều tác phẩm dự thi, đúng với chủ đề. Đó là tác phẩm san sẻ khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi Nhật phiên bản đối với cuộc thi ảnh và san sẻ kỷ niệm, kế hoạch, ước mơ du lịch Nhật phiên bản trong tương lai đối với cuộc thi viết. Trong đó, giải nhất được trao cho anh Nguyễn Huy Nhâm (hạng mục ảnh) và anh Nguyễn Văn Hiếu (hạng mục viết).

Trong bối cảnh Covid-19, Ban tổ chức không thể trao giải trực tiếp cho những tác giả đạt giải, tuy nhiên, thay vào đó vào ngày 18/10 đã diễn ra buổi trao giải trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tác giả Nguyễn Huy Nhâm – người nhận giải nhất cuộc thi ảnh.

Anh Nguyễn Huy Nhâm – giải nhất cuộc thi ảnh – san sẻ rất có cơ duyên đối với loài người và non sông Nhật phiên bản khi học thạc sĩ và tiến sĩ trong khoảng 5 năm tại xứ sở này. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên mang nét đặc trưng riêng, Nhâm còn được xúc tiếp và học tập những đức tính tốt đẹp của loài người Nhật phiên bản: chuyên cần, chịu thương chịu khó, kỷ luật. Trong tương lai, khi trở lại đây, anh sẽ lưu lại những bức ảnh đẹp hơn nữa về non sông và loài người Nhật phiên bản.

Xem thêm  Những chuyến tham quan khi vắng người

Ảnh đạt giải Nhất cuộc thi Ảnh – Anh Nguyễn Huy Nhâm

Ảnh đạt giải nhất cuộc thi Ảnh của tác giả Nguyễn Huy Nhâm.

Là người đạt giải nhất cuộc thi viết, anh Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã mang tới một sân chơi, nhưng mà khi tới đây mọi người có thể san sẻ cùng nhau những kỷ niệm, dự kiến, ước mơ, hoài bão về Nhật phiên bản trong mùa giãn cách. Hiếu chỉ biết Nhật phiên bản qua Internet và báo đài, chưa có thời cơ trải nghiệm xứ sở này, nên rất kỳ vọng tương lai không xa sẽ có thời cơ được học tập và làm việc tại non sông non sông mặt trời mọc. “Phần thưởng là một chiếc máy ảnh, nên kiên cố trong tương lai đây sẽ là vật bất ly thân đối với phiên bản thân tôi trong những chuyến hành trình và ước mơ của mình”, Hiếu nói.

Giải Nhất cuộc thi Viết – Anh Nguyễn Văn Hiếu

Tác giả Nguyễn Văn Hiếu – người nhận giải nhất cuộc thi viết. Xem bài thi khi tới đây.

thời kì tổ chức cuộc thi ảnh diễn ra ngày 5/5 tới 5/7 và ngày 5/7 tới 6/9 dành cho cuộc thi viết. Số lượng người tham gia dự thi trên 3.300 người, với các giải thưởng cho từng cuộc thi như sau: giải nhất – một máy ảnh Canon EOS 850D EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM (hạng mục ảnh), một máy ảnh Canon EOS M200 EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM & EF-M 22mm f/2 STM (gồm 1 camera body and 2 lenses kit) (hạng mục viết). Giải nhì – 10 máy in ảnh Canon Selphy Square QX10 và giải ba là 30 Loa Bluetooth JBL.

Xem thêm  Dân Canada đau đầu vì khách Mỹ vượt biên

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm: ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật phiên bản tại VN, Đại sứ quán Nhật phiên bản tại VN; ông Takeda Satoru – chủ toạ kiêm Tổng giám đốc, doanh nghiệp TNHH Canon Marketing VN; ông Yoshida Kenji – Trưởng đại diện, VPĐD Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật phiên bản (JNTO) tại VN.

Ngoài ra, ban giáo khảo còn có sự góp mặt của những người có sức tương tác tại VN – Travel Blogger Trần quang đãng Đại, người mẫu Lê Hà Trúc, Travel Blogger Nguyễn Sơn Tùng (Lạc).

Ông Yamada Takio – đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật phiên bản tại VN – rất xúc động khi mỗi tác phẩm dự thi đều chứa đựng những tình cảm, nhiều kỷ niệm quý giá về non sông Nhật phiên bản. Ông cho biết câu chuyện đạt giải nhất rất tuyệt vời vì nó truyền tải được những kỷ niệm của tác giả về người ông đáng quý, thông qua đó đã khôn khéo tả vẻ đẹp mỏng manh và nhẹ nhõm của những bông hoa anh đào, làm rung động trái tim người đọc.

Theo ông Takeda Satoru – doanh nghiệp TNHH Canon Marketing VN – rất vinh dự khi được tham gia vai trò Ban giám khảo cho cuộc thi; đột ngột và tuyệt vời hơn khi xem những bức ảnh, câu chuyện về Nhật phiên bản từ tất cả thí sinh. Thật phức tạp để Ban giám khảo chọn lựa ra tác phẩm thắng cuộc bởi vì vì ảnh nào cũng đẹp lung linh và câu chuyện nào cũng xúc động. “Một trong những sứ mệnh của Canon chúng tôi tại VN là đóng góp vào say mê nhiếp ảnh của người dân và tương trợ những hoạt động ý nghĩa. Tôi xin chúc tất cả mọi người luôn bình an, mạnh khỏe trong trạng thái chung mới và nếu có dịp hãy tới thăm non sông Nhật phiên bản của tôi nhé. Cảm ơn các quý khách rất nhiều”, ông Takeda Satoru san sẻ.

Xem thêm  Sân bay Hà Lan thuê lợn làm viên chức

Travel blogger Trần quang đãng Đại thể hiện thú vui sướng khi được mời làm ban giám khảo cuộc thi. phiên bản thân anh cũng là một người rất yêu thích phong cảnh cũng như văn hoá nước Nhật phiên bản. Anh kỳ vọng nền du lịch nhanh chóng mở cửa lại và mỗi người sẽ có thêm nhiều chuyến đi để tìm hiểu Nhật phiên bản.

Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật phiên bản (JNTO) tại VN – ông Yoshida Kenji – san sẻ phần nào nhận thức rõ hơn về sức lôi cuốn của Nhật phiên bản trong quá trình chấm điểm các tác phẩm dự thi và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các quý khách yêu quý Nhật phiên bản trong tương lai.

JNTO liên tục hoạt động trên Instagram, Webisite và Facebook. Dù chiến dịch đã khép lại nhưng các quý khách có thể tiếp tục đăng tải, san sẻ những cảm nhận, suy nghĩ và trải nghiệm du lịch tại Nhật phiên bản của mình với hashtag “#camnhannhatban” “#visitjapan_vn”.

Thư Kỳ