Thái Lan thu phí du lịch với khách quốc tế từ 2022

Mỗi vị khách nước ngoài ghé thăm giang sơn chùa vàng từ năm sau sẽ phải trả 500 baht, tương đương 336.000 đồng.

Quyết định thu phí 500 baht với du khách được Trung tâm Xử lý Tinh hình Kinh tế (CESA) phê duyệt hồi đầu tháng 10. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) ước tính rằng nếu năm 2022 có 10 triệu khách tới đây, chính phủ sẽ thu về 5 tỷ baht (33,6 tỷ đồng).

Số tiền này được chuyển vào “quỹ chuyển đổi du lịch”, với mục tiêu tạo ra nhiều nơi tới an toàn và sạch sẽ sẽ hơn tại Thái Lan. không chỉ có vậy, số tiền cũng được sử dụng để trợ cấp các dự án du lịch, tập trung vào du lịch vững chắc hay cung ứng thêm các quyền lợi về bảo hiểm cho khách. thời kì chính thức thu tiền khách du lịch chưa được công bố cụ thể.

Một du khách đang ngắm cảnh tại vườn thực vật Mae Fah Luang ở Chiang Rai. Ảnh: Pongpet Mekloy/Bangkok Post

Hồi đầu năm, Thái Lan dự kiến mức phí là 300 baht. giảng giải về việc tăng giá, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Yuthasak Supasorn cho biết 200 baht này được sử dụng tương trợ các dự án chuyển đổi mô hình từ du lịch đại chúng sang cao cấp hơn, hoặc du lịch vững chắc bảo vệ môi trường. Người đứng đầu TAT tin rằng du khách sẽ không ngần ngại đóng thêm tiền phí này. “tiêu phí té sung này sẽ không làm tác động tới du khách vì chúng tôi muốn tập trung vào thị trường chất lượng”.

Xem thêm  Trong hang Nà Lả sơ khai

Quỹ này được tạo ra cũng không phải nhằm giải quyết các tác động tài chính tiêu cực nhưng mà đại dịch Covid-19 mang lại, nhưng mà là tập trung vào sự tăng trưởng kinh tế dài hạn của địa phương.

Anh Minh (Theo Thaiger)

Doanh nghiệp nhỏ Phuket hầu như không kiếm được tiền