‘Tắt smartphone khi phi cơ cất cánh không còn quan yếu’

Nữ tiếp viên người Nga cho rằng sự nguy hiểm của smartphone di động khi cất và hạ cánh chỉ còn là “chuyện quá khứ”.

Tiếp viên của một hãng hàng không Nga, Alisa Volkova, đã tiết lộ sự thực về việc tắt smartphone di động trên phi cơ. Cô gọi sự nguy hiểm của smartphone di động khi cất cánh là “chuyện của quá khứ” và cho rằng chúng hoang đường ở ngày nay.

smartphone được yêu cầu để cơ chế phi cơ trong quá trình cất cánh. Ảnh: Unsplash

Nữ tiếp viên cho biết, yêu cầu chuyển các trang bị điện tử, trong đó có smartphone di động sang cơ chế phi cơ khi cất cánh là do các thành viên phi hành đoàn cần thu hút sự lưu ý của hành khách tới việc giới thiệu các trang bị cứu hộ và hướng dẫn an toàn bay trong trường hợp nguy cấp. “Rõ ràng là phi cơ sẽ cất cánh ngay cả khi hành khách không tắt smartphone. Giờ đây, kỹ thuật cao tới mức smartphone di động sẽ không tác động tới việc cất cánh theo bất kỳ cách nào. Chúng sẽ không thể tác động gì được tới các radar. Trước đây, thực sự đã tồn tại tiềm tàng rủi ro như vậy, nhưng ngày nay đó chỉ là chuyện quá khứ”, Alisa cho biết.

Ngoài ra, yêu cầu này cũng ứng dụng đối với việc tháo tai nghe trong quá trình cất và hạ cánh. Alisa lưu ý rằng những thời đoạn này của chuyến bay là nguy hiểm nhất. Đó là lý do vì sao hành khách nên theo dõi chu đáo khi tiếp viên hướng dẫn an toàn bay, không bị phân tâm do âm nhạc hoặc phim ảnh.

Xem thêm  Những dòng sông băng bí mật

Trung Nghĩa (Theo Lenta)