Quyền lực chiếc túi của khu chợ miễn thuế

Các tiếp viên hàng không thường sẽ bỏ qua, không nói gì khi thấy quý khách mang theo một túi đựng đồ miễn thuế lớn lên phi cơ.

Các hãng bay trên toàn cầu, không giống nhau là hãng giá rẻ, luôn có quy định nghiêm nhặt về hành lý xách tay như giới hạn số túi, số cân mỗi người được mang. Nếu quá quy định, hành khách phải đóng thêm tiền. Số tiền quá cân này thường không rẻ và quý khách phải nộp ngay tại sân bay, thay vì mua từ lúc đặt vé.

Miguel Muñoz, 29 tuổi, là một tiếp viên hàng không tại Anh có kinh nghiệm bay nhiều năm đã san sớt về một thủ thuật mới, giúp hành khách có thể mang thêm hành lý xách tay nhưng mà không phải đóng tiền. Anh gọi mẹo của mình là “bí kíp miễn thuế”.

Nhiều hãng không cân túi đựng đồ miễn thuế của hành khách khi lên phi cơ. Ảnh: Clever journey

Theo anh, túi đựng đồ miễn thuế của các khu chợ tại sân bay không được tính là hành lý xách tay. “Nếu vali quá cân, quý khách có thể lấy bớt chúng ra và bỏ vào chiếc túi miễn thuế này. Hoặc quý khách muốn mang thêm một túi nữa lên phi cơ thì đây là mẹo”, anh nói.

Tất cả những gì hành khách cần làm là mang theo một chiếc túi miễn thuế hoặc lấy chúng từ các quầy miễn thuế khi vào đó mua hàng. “quý khách có thể đặt mọi thứ vào trong chiếc túi này. Và họ (các tiếp viên) sẽ không nói gì cả”, Miguel khẳng định.

Xem thêm  nơi tới nghỉ dưỡng thượng lưu trên đất cố đô

Nhiều người cho rằng đây là một bí kíp đáng tin, vì ít nhất nó được gợi ý do một tiếp viên hàng không. Số khác nói rằng họ từng bị các hãng hàng không bắt cân cả túi đựng đồ miễn thuế. Và mẹo này chỉ phát huy tác dụng đối với các hãng không có quy định này.

Còn với chuyên gia hướng dẫn đóng gói hành lý Daan Dijkstra, mẹo để mang nhiều đồ hơn khi lên phi cơ chính là xem xét tới cân nặng của những chiếc túi. Theo Daan, sai trái phổ quát của mọi người là chọn những chiếc túi chiếm 1/3 trọng lượng được phép mang theo. Ví dụ hành lý ký gửi không được quá 7 kg, nhiều khi chiếc vali hành khách mang theo đã nặng 2-3 kg. do vậy, lời khuyên của anh là nên mang những chiếc túi đựng đồ càng nhẹ càng tốt. Mẹo này của anh được nhiều người tiến công giá là thiết thực.

Lợi ích việc mang theo vỏ gối khi đi phi cơ