Quy tắc vận chuyển của thành viên hoàng thất Anh

nữ vương Anh và Thái tử Charles sẽ không bao giờ đi cùng một chuyến bay, điều tương tự cũng xảy ra với Hoàng tử William cùng thân phụ và đại trượng phu mình.

Hoàng tử William cùng vợ và ba con là George, Charlotte và Louis đã cùng xuất ngày nay sân bay Heathrow, London hôm 21/10 để đi nghỉ. Nhưng không ai kiên cố rằng liệu cả gia đình có đi cùng trên một chuyến bay hay không. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: vì sao các thành viên trong gia đình không thể đi cùng nhau?

Vợ chồng William cùng ba con và vú em toá hành lý bên ngoài phòng chờ ở sân bay Heathrow chiều 21/10. Ảnh:SWNS

hoàng thất Anh luôn phải tuân theo nhiều quy tắc khác nhau. Một trong số đó là truyền thống lâu đời: những thành viên cấp cao nhất của hoàng thất Anh sẽ không ngồi tàu bay cùng nhau, ngừa tai nạn xảy ra. Khi đó, nước Anh có thể mất cùng lúc nhiều người thừa kế ngai vàng vàng.

vì thế, nữ vương Elizabeth và Thái tử Charles sẽ không ngồi cùng nhau trên một chuyến bay. Điều tương tự cũng được thực hiện với ông Charles và đại trượng phu cả, Hoàng tử William, người thứ nhì trong danh sách thừa kế ngai vàng vàng. Hoàng tử William cũng sẽ không ngồi chung tàu bay với đại trượng phu cả của mình, Hoàng tử George, người sẽ làm nối ngôi thân phụ để làm vua nước Anh trong tương lai. Những người thừa kế ở hàng thấp hơn không được nhắc tới cho việc ứng dụng nguyên tắc này.

Xem thêm  InterContinental Phu Quoc Long Beach phòng dịch theo cách của tập đoàn IHG

Vợ chồng hoàng tử William cùng hai con, George và Charlotte đến Đức năm 2017. Ảnh: People

Vợ chồng hoàng tử William cùng nhì con, George và Charlotte tới Đức năm 2017. Ảnh: People

Tuy nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ. Năm 2014, trong chuyến công du Australia và New Zealand, người ta đã thấy William và George lên cùng một chuyến bay. Khi đó, George mới 9 tháng tuổi và tất nhiên, việc ngồi chung này đã được nữ vương cho phép. Năm 2016, nữ vương lại đặc cách cho cả nhà William bay cùng nhau khi họ đưa nhì con là George và Charlotte (người 3 và 4 trong danh sách thừa kế) tới Canada. Lần ngoại lệ thứ ba là trong chuyến đi tới Ba Lan và Đức năm 2017.

Tuy nhiên, việc đi chung này sẽ ngừng khi George tròn 12 tuổi. Cậu tí xíu sẽ bắt buộc bay riêng nếu đi du lịch hoặc công du cùng thân phụ mình. Điều tương tự cũng xảy ra đối với Tổng thống và Phó tổng thống Mỹ. Cả nhì sẽ không bao giờ ngồi chung một chuyến bay.

Truyền thống những người thừa kế sẽ không ngồi cùng tàu bay có từ những ngày trước tiên trong lịch sử hàng không. Khi đó, tàu bay vẫn chưa được coi là phương tiện công cộng an toàn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, nữ vương Anh dần nới lỏng các quy tắc này. chứng cứ là bà đã chấp nhận ba ngoại lệ đối với gia đình William.

tham quan mới nhất của gia đình Hoàng tử William chưa được tiết lộ nơi tới. Nhiều người tin rằng họ sẽ tới Hy Lạp để dự đám cưới con đỡ đầu của cố Công nương Diana. Trước đây, các vị vua tương lai của nước Anh thường đi nghỉ ở đảo Sicily hay ngôi motel mát Anmer Hall tại Norfolk, Anh.

Xem thêm  Cách tìm camera quay lén trong KS

Anh Minh (Theo Express)

kín đáo trong các chuyến bay của hoàng thất Anh