Phú Quốc sẵn sàng đón du khách

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và người dân Phú Quốc mong chờ thời khắc đón khách quốc tế trở lại đảo Ngọc vào cuối tháng 11 này.

Theo kế hoạch Phú Quốc sẽ bước đầu thử nghiệm đón khách có “hộ chiếu vaccine” vào cuối tháng 11 tới. Tỉnh Kiên Giang cũng như đảo Ngọc đang lập cập thực hiện tiêm vaccine cho toàn dân để tạo miễn nhiễm số đông.

Anh Trương Phú Quốc (Dương Đông, Phú Quốc) cho biết đã tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 và đang hy vọng để tiêm mũi 2. “Với tôi, tiêm vaccine không chỉ là để phòng bệnh nhưng là điều kiện tiên quyết để cuộc sống được trở lại tầm thường”, anh Quốc san sẻ.

Cảng An Thới trước khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát. Ảnh: Minh Quân

Sau đợt bùng dịch lần thứ 4 và thời kì giãn cách xã hội kéo dài, những người dân làm dịch vụ như anh Quốc bị tương tác nặng nề. Mất nguồn thu nhập ổn định từ việc tự sướng dạo cho du khách, anh Quốc phải bươn chải nhiều công việc thời vụ khác nhau để lo các chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Tương tự, chị Yến Thanh, tiểu thương tại An Thới, Phú Quốc cho biết thu nhập của gia đình đã hao hụt đáng kể khi mất đi nhiều mối làm ăn do các nhà hàng trong vùng phải đóng cửa vì không có khách. Theo chị, việc TP nhanh chóng khống chế ổ dịch tại Phú Quốc và cấp tập triển khai tiêm vắc-xin để sẵn sàng đón khách là “thú vui chung của nhiều người dân Phú Quốc”.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đón ngày Phú Quốc tấp nập du khách trở lại”, chị Thanh thanh minh.

Xem thêm  Ngày Du lịch toàn cầu 2021: vì sự tăng trưởng giữa đại dịch

Về phía doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ông Nguyễn Đình Thông, đại diện đơn vị đi bộ dưới đáy hồ Eco Beach – Hòn Thơm, Phú Quốc rất hi vọng hộ chiếu vaccine sẽ được triển khai đúng kế hoạch để kịp mùa cao điểm du lịch của khách Tây, góp phần khôi phục ngành du lịch trong nước.

Ông cho biết, trong gần 2 năm chống chọi với Covid-19, công suất hoạt động của đơn vị chỉ đạt mức 30%. Tuy gặp nhiều phức tạp, không có doanh thu nhưng đơn vị vẫn gồng mình đảm bảo quỹ lương cho hàng ngũ hướng dẫn viên lặn hồ để có thể sẵn sàng trở lại bất kỳ lúc nào.

Du khách trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển tại Eco Beach, Hòn Thơm.

Du khách trải nghiệm đi bộ dưới đáy hồ tại Eco Beach, Hòn Thơm. Ảnh: Eco Beach

liên tục nhận “cú đấm bồi” từ các đợt dịch bệnh bùng phát, đơn vị Plan To Travel chuyên tổ chức các tour tham quan 4 đảo cũng chỉ đạt công suất hoạt động 50% trong năm qua và phải cho nhiều nhân sự tạm nghỉ, làm trực tuyến. Tuy nhiên tới thời khắc ngày nay, toàn bộ quân số đơn vị đã đi làm trở lại, sẵn sàng sẵn sàng cho 100% hàng ngũ nhân sự được tiêm vaccine, liên kết lại với các đối tác du lịch để chờ ngày “mở cửa” là có thể chạy 100% công suất.

Còn với Sun Group, một trong những “sếu đầu đàn” của du lịch Phú Quốc, nhờ có những nghiên cứu, tiến công giá và sẵn sàng sẵn sàng về tâm thế, chiến lược ngay từ đợt tiến công trước tiên của Covid-19, tập đoàn này cho biết họ đã “sẵn sàng góp phần vào thành công chung của chương trình thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc”.

Xem thêm  Cuối tuần lạc giữa núi rừng Phong Nha

Theo ông Đặng Minh Trường – chủ toạ HĐQT Sun Group, trong thời đoạn du lịch Phú Quốc đóng băng, bên cạnh việc chuyển hướng tăng mạnh đầu tư vào mảng bất động sản du lịch với sự ra mắt của dự án wellness second-home Sun Tropical Village. Tập đoàn này đã tập trung vào các công việc bảo trì bảo dưỡng, chỉnh trang làm mới toàn bộ các tòa tháp KS, các khu vui chơi, hệ thống cáp treo tại Nam đảo.

Khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort mới khai trương của Sun Group; Ảnh: Sun Group

Khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort mới khai trương của Sun Group. Ảnh: Sun Group

Sun Group cũng tập trung thi công những vật phẩm, dịch vụ mới gây đột ngột cho du khách ngày trở lại như dự án tranh tường tương tác mang chủ đề tình yêu tại “thị trấn Địa Trung Hải” Sun Premier Village Primavera phía Tây Nam đảo ngọc, xây dựng các gói trải nghiệm wellness tại các KS. Công nghệ “không chạm”, “một chạm” cũng được ứng dụng vào quy trình đón khách, nhằm tăng cấp trải nghiệm và đảm bảo an toàn cho du khách, bắt kịp các xu hướng du lịch thời kỳ mới.

Ngay giữa tâm điểm dịch bệnh, Sun Group vẫn ra mắt khu nghỉ dưỡng mới New World Phu Quoc Resort tại Bãi Kem, được tập san TIME tăm tiếng nhắc tới như một trải nghiệm đáng thử tại Phú Quốc. khác lạ mùa Tết sắp tới, du khách tới với Sun World Hon Thom Nature Park sẽ có thời cơ trải nghiệm một công viên chủ đề với những trò chơi lần trước tiên xuất ngày nay VN.

Xem thêm  Các nơi tới nổi tiếng sẽ thế nào vào năm 2050?

Hộ chiếu vaccine không chỉ là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp hay người lao động làm trong ngành du lịch. phiên bản thân du khách cũng đang rất mong mỏi ngày được vi vu trở lại. Trong một khảo sát mới đây của VnExpress với 2.200 người tham gia, 62,3% số độc giả cho biết họ sẵn sàng đi du lịch ngay khi tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Khảo sát “Chào đón du lịch” trở lại do nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cũng công bố, 60% du khách VN rất sáng sủa về việc du lịch nội địa sẽ cất cánh một lần nữa trong vòng 6 tháng tới.

Du khách nội địa sẵn sàng đi du lịch trở lại khi tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Sun Premier Village Primavera, điểm check-in yêu thích của nhiều du khách tại Nam Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Nhận định về xu hướng này, ông Anthony Lu – Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc của Booking.com cho biết, việc dừng du lịch vài tháng qua vững chắc làm tăng khát khao du lịch của người Việt.

Dưới tầm nhìn mang tính chiến lược, PGS.TS Trần Đình Thiên, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhận định quy trình “thí điểm” của Phú Quốc cũng phải tiến tới việc mở hơn cho du khách nội địa và nối lại các nơi tới trong nước. Theo ông, sứ mệnh quan yếu nhất của việc “mở cửa” Phú Quốc là khai mở và khai thông cho du lịch chung của cả VN, và cũng là để phát động lại nền kinh tế đã bị suy yếu sau dịch bệnh.

Phạm Mây