Phố sủi cảo lớn nhất Sài Gòn

TP HCMXe cộ tấp nập, người xếp hàng chờ mua thức ăn, tiếng gọi món… khiến con phố Hà Tôn Quyền được hồi sinh.

Đường Hà Tôn Quyền, quận 11, là địa chỉ bán sủi cảo gốc Hoa có tiếng, với các khu chợ dọc nhì bên đường từ số nhà 150 tới hơn 200. Cả khu phố lúc nào cũng tấp nập, đông đúc người ra vào, nhất là chiều và tối. Các món ở đây phong phú gồm chiên, khô (sốt dầu hào), mì sủi cảo, tôm mực, thập cẩm, cá viên, mì kéo… với giá trung bình khoảng 55.000 đồng/phần.

Khách tới đây thường chạy xe dọc phố, sẽ có người từ hàng quán nhì bên đường ra chào mời khách, hướng dẫn chỗ để xe miễn phí rồi vào nhà gọi món. Sau gần 5 tháng không phục vụ tại chỗ để phòng chống Covid-19, tối 28/10, nhiều thực khách đã tới ngay con phố nổi tiếng này để thưởng thức món sủi cảo thanh ngọt và ít dầu mỡ.

Chị Hương, 30 tuổi, thống trị, thu ngân một quán lớn trên đường Hà Tôn Quyền cho biết rất vui khi thấy khách quay trở lại. “Đường xá tấp nập, cho bán tại chỗ nên nhiều người cũng tới đây vì họ thích ngồi tại quán, ăn ngon mồm hơn. So với trước dịch thì giờ khách tới quán tương đối đông, thậm chí ngày đầu có phần đông hơn thông thường”, chị Hương nói.

Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền tấp nập tối 28/10. Ảnh: Huỳnh Nhi

Xem thêm  Tiêm vaccine nhanh cho người dân Phú Quốc để mở cửa du lịch

nhì khách du lịch Hiếu, ở Bình Tân và Nam, ở Tân Bình được ghép bàn với một khách lẻ. Nam nói đây là lần đầu anh tới đây và đột nhiên vì cảnh tượng đông đúc, tấp nập, kiếm chỗ đậu xe khó. “Bàn mình có 3 người, cũng hơi ngại khi ngồi chung với người lạ vì quán hết chỗ, đợi thì lâu, nhìn xung quanh thì mỗi bàn cũng nhì người nên mình với khách du lịch ngồi ăn chung luôn”, Nam san sớt.

Sau khi gọi sủi cảo cùng nước sâm, Hiếu và Nam không phải đợi lâu, thức ăn được mang tới nhanh. Cả nhì ăn khá ngon mồm. “Ở nhà mấy tháng trời mình thấy ngột ngạt lắm, nay được đi ra đường ăn uống tại chỗ thấy thoải mái hơn, ăn tại quán vẫn là ngon nhất”, Hiếu nói, sau thời kì giãn cách xã hội, dù được ăn tại chỗ, không khí tấp nập, đồ ăn ngon hơn nhưng cô vẫn có tâm lý e ngại, không tự nhiên.

Hiếu (áo trắng) dẫn bạn đi ăn sủi cảo sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Ảnh: Huỳnh Nhi

Hiếu (áo trắng) dẫn khách du lịch đi ăn sủi cảo sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Ảnh: Huỳnh Nhi

Trong số đông thực khách tới phố Hà Tôn Quyền, nhiều người vẫn chọn mua mang về vì vẫn còn e ngại khi ăn tại chỗ. Ông Long ở quận 3 đi cùng vợ cho biết: “Chỗ này tôi ăn quen rồi, hay ra đây mua sủi cảo lắm. Nghe tin cho bán là chở vợ ra đây, nhưng tới nơi thì thấy đông người quá, nhìn tấp nập cũng vui lắm nhưng mình cũng hơi sợ. Trải qua đợt dịch vừa rồi nên giờ phải chu đáo hơn, ý thức hơn. Ăn uống tôi vẫn nấu tại nhà, có thèm món gì thì mua mang về chứ ngại ngồi tại quán”.

Xem thêm  14 ngày không mạng xã hội ở huyện miền núi Kon Tum

Trước đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, con phố sủi cảo hoạt động cả ngày, đông đúc nhất là từ 17h tới 22h và nhiều tiệm cũng mở tới khuya. Hiện các hàng quán chỉ được phép bán tới 21h và phục vụ tối đa 50% công suất. Khách tới thưởng thức sủi cảo nên đi sớm để có thể chọn lựa toàn diện món hơn vì có nhiều món rất nhanh “cháy” hàng.

Huỳnh Nhi