Phố ẩm thực Chinatown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn

SingaporePhố ẩm thực nổi tiếng của đảo quốc sư tử đóng cửa vĩnh viễn sau 20 năm hoạt động.

Phố ẩm thực Chinatown – nơi mang tính biểu tượng du lịch của đảo quốc sư tử – đã có ngày hoạt động sau cuối hôm 22/10, khi chỉ còn 2 quầy hàng. Theo Select Group, đơn vị chủ quản của khu phố, họ không thể tiếp tục hoạt động vì “không có khách du lịch và kể cả người dân địa phương”. Ngoài ra, các quầy hàng không trả tiền thuê mặt bằng.

Trước khi đóng cửa, Chinatown thu hút du khách với các quầy hàng nổi tiếng trên một đoạn đường dài 100 m tại phố Smith, bày bán nhiều chủng loại món ăn như vịt quay, cơm chiên, hàu chiên, các loại hải sản… trên các xe di động và nhiều mặt hàng phục vụ du lịch khác.

Phố ẩm thực Chinatown đóng cửa sau 20 năm. Ảnh: Desmond Wee

Phố ẩm thực khai trương năm 2001 như một nỗ lực của Tổng cục Du lịch Singapore nhằm hồi sinh khu phố Tàu (Chinatown). Khu vực này chỉ dành cho người đi bộ, cấm ôtô. Thu hút đông đảo du khách vào thời kì đầu mở cửa, nhưng Chinatown dần mất sức hút sau vài năm và năm 2013, nơi đây đã phải đóng cửa để đại tu với phung phí 4 triệu USD, bao gồm việc xây thêm một hệ thống mái che để phục vụ thực khách trong điều kiện thời tiết xấu. Chinatown mở cửa trở lại đầu năm 2014 với 24 quầy hàng và được điều hành do Select Group, một tập đoàn điều hành các nhà hàng Trung Quốc và chuỗi Texas Chicken.

Xem thêm  Chốn nghỉ dưỡng xanh tại resort 4 sao ở Phú Quốc

Giám đốc Văn hóa và Nghệ thuật của Tổng cục Du lịch Singapore, Lim Shoo Ling, cho biết chính quyền đã hợp tác ngặt nghèo với Select Group để đưa ra nhiều giải pháp tương trợ, bao gồm miễn tiền thuê mặt bằng cho những người bán hàng rong, tương trợ tài chính cho các chiến dịch tiếp thị của phố ẩm thực.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác ngặt nghèo với các cơ quan liên quan để tìm giải pháp thích hợp cho khu phố. Hy vọng sẽ có nhiều thông tin cụ thể được san sẻ trong thời kì tới”, bà Lim cho biết.

Trung Nghĩa (Theo The Straits Time)