Những pha ‘trả miếng’ vui nhộn của nhà hàng với khách

Một thực khách nói rằng bồi bàn tiến công cô ta, nhà hàng đáp trả: ‘Chúng tôi có camera ghi lại sự việc, khách du lịch đừng nói láo’.

Takeaway Trauma là một dự án trên Instagram chuyên đăng tải những màn đáp trả khách của các nhà hàng. Những lời hồi đáp này nhận được sự hưởng ứng, yêu thích của độc giả vì được tiến công giá là vui nhộn, thông minh khi ứng phó với các vị khách thích hạch sách vô lý. Dưới đây là những màn đáp trả được Bored Panda tổng hợp lại.

Bị tiến công giá một sao hay bị khách để lại các bình luận tiêu cực là điều nhưng mà các nhà hàng đều “sợ”. Ảnh: Tabalein

Một thực khách có tên Suad đã chấm nhà hàng 3 sao và để lại tiến công giá: “Đồ ăn chả có mùi vị gì nhưng mà cách phục vụ cũng không tốt. Tôi yêu cầu đồ ăn nóng thì họ bê lên đồ nóng thật, nhưng lại chả có vị gì”.

Nhà hàng đã trả lời Suad: “khách du lịch nên đi làm xét nghiệm nCoV” (một trong những triệu chứng mắc nCoV là mất vị giác, khứu giác nên không thể cảm nhận được hương vị thức ăn). Nhiều người đã thể hiện sự yêu thích trước câu trả lời từ nhà hàng. “Nó thật thông minh và xuất sắc”, một người viết.

Ethan, một thực khách đã tới ăn tại quán Streat Burger, hồi đầu năm và chấm nơi này một sao vì “6 USD cho một món khoai tây chiên bị ỉu và nguội ngắt, 11 USD cho chiếc xúc xích nguội tương tự, 20 USD cho chiếc bánh mì ỉu và mất một tiếng rưỡi để đợi”.

Nhà hàng đã trả lời vị khách này: “Chào Ethan, cám ơn vì phản hồi của khách du lịch. Nhưng khách du lịch quên nhắc tới một chuyện là trước đó khách du lịch đã hỏi xin số viên chức của chúng tôi. Khi cô ấy lịch sự từ chối thì khách du lịch tuyên bố sẽ để lại tiến công giá xấu. Lần sau rất mong khách du lịch né chúng tôi ra”. Nhiều người đã bật cười sảng khoái khi đọc câu chuyện này. “Câu trả lời của nhà hàng thật sự khiến tôi rất hài lòng”.

Xem thêm  nơi tới nghỉ dưỡng không thể bỏ qua ở miền Bắc

“Đồ ăn thì bị quá lửa, đã thế còn thiếu món và tôi phải trả 34 USD, trong đó gồm cả 5 USD tiền ship, cho một món ăn chả khác gì được hâm nóng lại, thay vì nấu mới” là một bình luận của thực khách tên Naomi. Cô chấm nhà hàng Rice Bowl một sao.

Và đây là nửa câu chuyện còn lại nhưng mà nữ khách hàng đã không kể nốt: “khách du lịch thất vọng vì chúng tôi sao? khách du lịch làm chúng tôi phát điên thì đúng hơn. khách du lịch cách chúng tôi 12 km, và đặt hàng trước giờ đóng cửa nhị phút. Chúng tôi đã nỗ lực gọi lại để mong khách du lịch hủy đơn, nhưng không liên lạc được. Vì khách du lịch nhưng mà chúng tôi phải kéo dài thêm ngày làm việc, nhưng điều đó không thành vấn đề. Vấn đề ở đây là sau khi tài xế 15 phút, chúng tôi tới địa chỉ khách du lịch đưa. Nhưng thay vì cho đúng địa chỉ nhà mình, khách du lịch lại cho địa chỉ nhà mẹ khách du lịch. Thật ngại khi phải tiến công thức một người phụ nữ có tuổi lúc 12h30 đêm, khi tuyết rơi nặng hạt. Nhà khách du lịch cách đó hơn 3 km nữa, chúng tôi vẫn tiếp tục giao hàng và kết thúc công việc vào lúc 1h. Dù vậy, chúng tôi vẫn vui khi thấy lời phàn nàn này vì điều đó có tức là shipper đã không thịt chết khách du lịch do quá tức giận”.

Nhiều người đã để lại bình luận dưới tình huống này: “Naomi, khách du lịch thật may mắn đấy. Gã giao hàng đã quá hiền lành”, “Chúa ơi, đặt hàng trước khi khu chợ đóng cửa nhị phút, giao hàng cách nơi mình ở 15 km nhưng mà vẫn còn phàn nàn về 5 USD tiền ship sao?”.

Harry, một thực khách khác, đã chấm 2,5 sao cho một nhà hàng vì: “Mọi thứ nói chung đều ổn, ngoại trừ món sữa lắc bị lạnh”.

Nhà hàng đáp: “Chào Harry, sữa lắc (một món ăn làm từ sữa, kem to xay cùng đá) thì phải lạnh chứ? khách du lịch từng ăn món này nóng rồi sao? Chúng tôi xin lỗi vì đã không đun sôi nó lên cho khách du lịch”. Với lời phàn nàn này, nhiều người tỏ ra tức giận: “Tôi không hiểu vì sao nhiều thực khách lại có thể đưa ra một tiến công giá ngớ ngẩn tới vậy, và coi đó là cái cớ để chấm ít sao cho một nhà hàng”.

Xem thêm  Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời

“Chưa thấy cái nhà hàng nào tệ thế này. viên chức thì thô lỗ. Hắn không chỉ từ chối phục vụ món ăn cho tôi, nhưng mà còn tiến công khách du lịch tôi khi cô ấy muốn một phần khoai tây chiên khác. Đừng bao giờ tới đây ăn, vì họ sẽ từ chối phục vụ đồ ăn cho khách du lịch, cũng không chịu bồi thường”, một khách ẩn danh nói.

Nhà hàng đáp trả: “Thưa cô, cô đang nói láo. Chúng tôi có camera ghi lại tình huống lúc đó và nếu quan yếu, chúng tôi sẽ cung ứng chứng cứ”. Nhiều độc giả đã để lại bình luận rằng họ tin nhà hàng, và mong muốn người chủ cung ứng video ghi lại sự việc để vị khách kia ngừng nói láo.

Shannon, một vị khách đi ăn hàng vào cuối tháng 6, đã chấm một sao và để lại bình luận: “Đồ ăn tệ chưa từng có. Trong suốt cuộc đời mình, tôi chưa từng ăn cái gì chán tới vậy. Tôi chỉ cắn một miếng và phải nhổ ra ngay. Nó vô cùng đáng thất vọng và khách du lịch tốt nhất là đừng nên lãng phí tiền ở nơi này”.

Và người chủ khu chợ đã đích thân trả lời Shannon: “Làm ơn ngừng phàn nàn vì khách du lịch chỉ thích ăn miễn phí nhưng mà không chịu trả tiền. sự thực là khách du lịch đã gọi món và 20 phút sau thì khách du lịch yêu cầu hủy. Nhưng lúc đó chúng tôi đã làm xong đồ ăn rồi và từ chối. Ngay sau đó khách du lịch mở màn sỉ nhục chúng tôi. Lần sau, khách du lịch nên thể hiện tài năng diễn xuất này để đi tranh giải Bafta (một giải thưởng điện ảnh của Anh)”.

Xem thêm  nhị ngày trong rừng Nam Cát Tiên

Một anh chàng có tên là Chad chấm một sao cho quán ăn kèm tiến công giá: “Đợi mãi nhưng mà đồ ăn chả thấy đâu”. Nhà hàng đáp trả: “Chad này, khách du lịch đã viết tiến công giá này trước khi khách du lịch gọi món đấy. Tôi nghĩ khách du lịch nên gọi điện cho chúng tôi để nói lời xin lỗi”.

Một nhà hàng bán vịt cũng nhận được tiến công giá 3 sao kèm lý do: “Con vịt tệ nhất tôi từng ăn”. Nhà hàng cũng không vừa: “Người tệ nhất sẽ ăn con vịt tệ nhất”.

“Mọi thứ đều ổn cho tới khi tôi bị gãy răng vì cắn phải xương trong món vịt”, thực khách có tên Louise viết. Nhà hàng bán đồ Trung Quốc đã trả lời: “Cám ơn khách du lịch vì để lại bình luận. Chúng tôi rất xin lỗi vì đã khiến khách du lịch gãy răng do cắn phải xương vịt. Nhưng trên thực tế, đây là món vịt đã rút xương. Nên 99,999% là xương trong món ăn này đã được lấy đi hết, và may ra chỉ còn sót lại 0,001% xương. Vậy nhưng mà khách du lịch vẫn cắn trúng để gẫy răng. Nếu tôi là khách du lịch, kiên cố tôi sẽ đi mua xổ số vì thời cơ khách du lịch gặp phải những thứ hiếm có rất cao”.

trong khi cũng có không ít màn đối đáp dễ thương giữa khách và chủ: “Tôi đặt một chiếc bánh pizza vào lúc nửa đêm. Và tay giao hàng đã bật nhạc rap rầm rĩ trong xe khi tới. Tôi cũng là một rapper và tôi đã chỉ cho cậu ta một bài hát mới của mình. Cậu ấy rất thích. Nói thật là cậu ấy hơi ồn ào, nên có thể láng giềng của tôi không thích. Nhưng chẳng sao cả, vì tôi có thêm một người hâm mộ”. Sau đó, vị khách chấm 5 sao cho nhà hàng. Nhà hàng đã trả lời: “Chúng tôi mong muốn được phát bài hát đó của anh trong nhà hàng của mình. Chúng tôi chào đón anh ghé thăm lần nữa”.

Anh Minh (Theo Bored Panda)

Những bữa ăn tệ nhất trái đất