Những bức vẽ ở bến cảng phồn hoa

Đó là lý do nhưng mà trong một bức tranh tường, ta gặp Spiderman (phương Tây, tiêu khiển, náo nhiệt) leo lên cây dừa của tranh Đông Hồ (phương Đông, yên tĩnh). Hàng triệu vị khách sẽ check-in cùng bức tranh ấy, và có ý niệm về văn hóa VN.

Ở một góc khác, trái lại, những nghệ sĩ quyết định vẽ các chú mục đồng VN ngồi trên một chiếc bàn dài, theo bố cục của bức “Bữa tối sau cuối” của Leonardo Da Vinci. Sự hóm hỉnh đi kèm với lời giới thiệu nhẹ nhõm về văn hóa VN.

Các tác phẩm còn tương tác với không gian xung quanh, và với chính những du khách sẽ tản bộ trên các đoạn đường lát đá của Primavera. Trên nhì tòa nhà, các nghệ sĩ vẽ nhì cánh tay khổng lồ. Một cánh tay gợi nhớ tới cánh tay của Chúa trời trong bức Chúa tạo ra Adam của Michelangelo. Nhưng cánh tay kia, không phải là của Adam, nhưng mà là một cánh tay robot. Một ẩn dụ về thời đại. nhì cánh tay trên nhì tòa nhà sẽ kéo gần về phía nhau theo tầm nhìn, khi du khách đi bộ trên đường.

Trong tác phẩm tranh tường lớn nhất, Mỵ Châu ngồi trên lưng ngựa của An Dương Vương, chạy ra từ một portal (cổng không gian dịch chuyển tức thời – một vật phẩm của trí tưởng tượng), ở tòa nhà gần đó là quân của thân phụ con Triệu Đà – Trọng Thủy đang đuổi theo, và những chiếc lông ngỗng bay khắp các tòa nhà.

Xem thêm  Thí điểm mở cửa du lịch Phan Thiết từ 20/10

Truyền thuyết đã được thể hiện lại cho thích hợp với tính cách của không gian: ở gần đó, hàng đêm, du khách sẽ theo dõi một show thực cảnh viễn tưởng với chủ đề du hành không gian. Chẳng có lý gì trong tưởng tượng của những nhân loại đặt chân tới bến cảng này, An Dương Vương không thể du hành không gian.