Nhiều tour du lịch vừa mở đã kín khách

Các tour khép tín tới Củ Chi, Cần Giờ (TP HCM) kín chỗ cuối tuần, tour hang động Quảng Bình, du thuyền Hạ Long rộn rịp trở lại.

Ngày 13/10, chị Phương Trang dành một ngày trải nghiệm tour khép kín tới huyện Củ Chi. Sống ở TP HCM hơn 5 năm, đây là lần thứ nhì chị tới huyện này, yêu thích khi được tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và dạo trong không gian xanh. Chị cũng thưởng thức nhiều món ăn thu hút như chè ở chợ dã chiến, bánh xèo, khoai mì hấp, xem người dân làm cá lóc nướng trui, ngồi trong những ngôi nhà lá xưa làm bánh tráng, giã gạo.

“Vì lâu mới được ra ngoài nên việc đi bộ khiến mình hơi mỏi chân, bù lại rất sảng khoái và quên hết mỏi mệt. Vừa kết thúc tour đã muốn đi tiếp”, chị Trang nói. Với chị, giá tour trải nghiệm chưa tới 700.000 đồng, rất thích hợp với nhu cầu muốn ra ngoài chơi của mọi người. Mỗi đoàn chỉ đón giới hạn 30-40 khách và tất cả đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV hoặc chứng thực điều trị khỏi bệnh nên chị yên tâm. Trong quá trình tham quan, hướng dẫn viên và tất cả khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng chống dịch. Cách đó khoảng một tuần, chị cũng tham gia tour tìm hiểu Cần Giờ.

Du khách tham gia tour ngày 13/10 rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe. Ảnh: Phương Trang

Xem thêm  Nhiều địa phương mở cửa cho du khách ngoại tỉnh

Hiện nhiều doanh nghiệp lữ khách tại TP HCM đã đưa vào khai thác tour khép kín Cần Giờ, Củ Chi từ cuối tháng 9 và sắp tới mở rộng tour Tây Ninh, Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc ban Tiếp thị doanh nghiệp Du lịch Vietravel, cho biết để phát động lại thị trường, doanh nghiệp phát triển vật phẩm nội vùng, cung ứng dịch vụ tại chỗ để phục vụ du khách. Trong đó, tour Cần Giờ – Vàm Sát một ngày, giá 1,69 triệu đồng và Cần Giờ – Rừng Sác – Vàm Sát cùng một đêm nghỉ tại resort Phương Nam giá 2,99 triệu đồng.

Bà Khanh cho biết hiện các tour đều lên đường vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần với 2 đoàn/ngày và đều kín khách ngay sau khi công bố. Để đảm bảo an toàn, mỗi đoàn chỉ nhận tối đa 40 người. Khách tham gia tour cần có thẻ xanh Covid-19 (đã tiêm đủ liều vaccine), thời kì hoàn thành mũi 2 trước 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh (có chứng thực của Sở Y tế). Trẻ em đi cùng xét nghiệm nCoV âm tính trước ngày lên đường 24h. Trong quá trình tham quan, các xe không chở quá 50% số ghế và đảm bảo hướng dẫn viên, du khách thực hiện 5K.

Tương tự, lữ khách Fiditour tổ chức loạt tour khép kín tới Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh, sắp tới sẽ dần triển khai thêm các tuyến Đông Nam Bộ, Long An… Mỗi tuần có 5-7 tour lên đường và hiện đều kín chỗ, trong đó khách bao gồm gia đình, doanh nghiệp, đoàn thể.

Xem thêm  bí hiểm KS 5 sao chưa từng đón khách

Ngày mở cửa trở lại 12/10, TSTtourist cũng nhận hàng loạt liên hệ từ các đoàn khách gia đình, doanh nghiệp và dự kiến trong tháng 10 sẽ có nhiều đoàn lên đường. thời kì tới, ngoài tour Cần Giờ và Củ Chi đi về trong ngày, căn cứ theo chính sách “mở rộng vùng xanh”, doanh nghiệp tiếp tục mở thêm các tour tại TP HCM và nghiên cứu, tour TP HCM – Tây Ninh (phạm vi núi Bà Đen).

Khách quan tâm tới tour trong TP HCM hiện nay chủ yếu độ tuổi 20-50, phần lớn là doanh nhân, nhóm khách gia đình và đoàn thể, doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức cho cán bộ – viên chức then chốt thay đổi không khí trầm lắng sau dịch. hồ hết các tour đều nhận phản hồi tốt từ khách hàng, không khí cởi mở. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và vui thích khi lần đầu được tới Cần Giờ. Họ không ngờ ngay tại TP HCM lại có một KDL sinh thái rộng và nhiều chủng loại như vậy và giãi tỏ sẽ quay trở lại cắm trại cùng đồng minh.

Tại Quảng Ninh, du thuyền đã rộn rịp trở lại từ khi địa phương cho phép vịnh Hạ Long đón khách nội tỉnh, cuối tháng 9. Cuối tuần này, Heritage Cruises đón đoàn 21 người thuê riêng, theo hình thức khép kín, từ nhà tới du thuyền. Đây là đoàn khách đã đăng ký tour ngay từ khi Quảng Ninh cho du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại.

Xem thêm  'Thánh rắc muối' gây tranh cãi vì bán bít tết quá đắt

Ở Quảng Bình, Oxalis được phê duyệt đón khách ngoại tỉnh từ 12/10 theo hình thức khép kín. doanh nghiệp ngay ngay tức thì có đoàn khách từ TP HCM vào tối 15/10. Tour trước tiên từ Hà Nội đi Tú Làn 2 ngày 3 đêm, theo xe giường nằm, dự kiến sẽ lên đường vào 28/10. Tour khép kín đón tối đa 15 người mỗi đoàn để đảm bảo an toàn và đã kín khách. Các ngày cuối tuần trong tháng 11, đã nhiều người đăng ký. Tour Sơn Đoòng năm 2022 có 730 khách đặt chỗ (trên tổng số 1.000 chỗ).

Đại diện các doanh nghiệp du lịch cho biết, hiện nay những tour khép kín đang rất được quan tâm vì sau thời kì dài ở nhà vì Covid-19, du khách có mong muốn tìm hiểu nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn. Số lượng lên đường không nhiều, thậm chí là phần nhỏ so với thời khắc chưa bùng phát dịch, nhưng đây vẫn là một tín hiệu khả quan từ thị trường.

Lan Hương

Danang FantastiCity phối hợp với VnExpress.net thực hiện khảo sát tâm lý du khách với việc lựa chọn nơi tới tp.Đà Nẵng sau các đợt dịch Covid-19. Tham gia khảo sát nơi đây, độc giả sẽ giúp tp.Đà Nẵng nắm bắt nhu cầu du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao các trải nghiệm của du khách trong thời kì tới. Độc giả trả lời khảo sát có thời cơ nhận nhiều phần vàng khác lạ.