Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhị tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm giữa nhị tảng đá granite khổng lồ ở vùng Brittany.

Ngôi làng nhỏ ven đại dương Plougrescant thuộc tỉnh Côtes-d’Armor, vùng Brittany có một vị trí nổi tiếng hút khách du lịch, đó là Castel Meur, ngôi nhà có từ năm 1861, nằm giữa nhị khối đá granite khổng lồ và quay lưng về phía đại dương. Người chủ ngôi nhà này đã cố ý đặt nó ở vị trí lạ mắt này nhằm bảo vệ nó khỏi những trận bão dữ dội từ đại dương cả. vì thế, ngôi nhà còn có tên gọi khác là La Maison du Gouffr hay “ngôi nhà trong vực thẳm”.

Theo Connexion, một người đàn ông vì quá say mê Plougrescant đã quyết định xây nhà ở đây và chuyển tới ở. Vào thế kỷ 19, người dân không cần xin phép chính quyền để xây dựng một ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa, ngay cạnh bờ đại dương. Và vì thế, Castel Meur được hoàn thiện nhưng không gặp bất kỳ vấn đề nan giải nào.

Ngôi nhà bị kẹp giữa nhị tảng đá

Ngôi nhà có người ở liên tục trong nhiều năm sau đó. Đầu thế kỷ 20, nó được chuyển từ nhà ở sang mục tiêu nghỉ dưỡng. Năm 2004, cháu gái của người chủ sở hữu ban sơ chuyển từ Mỹ tới Pháp, và tới ở trong ngôi nhà đẹp như tranh vẽ này.

Xem thêm  YouTube giới thiệu video gói bánh chưng của kênh Ẩm thực mẹ làm

Khi đó, ngôi nhà đã trở thành một vị trí nổi tiếng trong khu vực. Hình ảnh của nó được in trên các bưu thiếp để làm vàng lưu niệm bán cho khách du lịch. Tấm bưu thiếp in hình ngôi nhà này theo chân du khách tới khắp nơi trên trái đất, và thay cho lời truyền bá, thu hút du khách ghé thăm Plougrescant để tận mắt chiêm ngưỡng.

Sau đó, một nhóm du khách đã ghé thăm và trèo lên mái của Castel Meur để tự sướng, dẫn tới làm hư hỏng ngôi nhà. Người chủ đã kiện chính quyền, và được phép kiểm soát hình ảnh của ngôi nhà. Do vậy, Castel Meru dần không còn được phép xuất hiện trên các tấm bưu thiếp hay chiến dịch quảng cáo thu hút du khách của địa phương. Một bức tường cũng được xây dựng xung quanh ngôi nhà để tăng tính riêng tư, hạn chế sự đột nhập của người lạ.

Ngôi nhà từng xuất hiện nhiều lần trên các tấm bưu thiếp địa phương để bán cho khách du lịch. Ảnh: Amusing Planet

Ngôi nhà từng xuất hiện nhiều lần trên các tấm bưu thiếp địa phương để bán cho khách du lịch. Ảnh: Amusing Planet

Ngày nay, ngôi nhà không mở cửa để chào đón công chúng. Dù vậy, nó vẫn là một nơi tới nhưng rất nhiều du khách muốn ghé thăm. Họ đứng từ xa, trong những đoạn đường ven đại dương gần đó, tự sướng cùng Castel Meur, nơi được mệnh danh là “một trong những ngôi nhà đẹp nhất vùng”.

Ủy ban Du lịch vùng Brittany cũng khuyến khích du khách ghé thăm nhà nguyện Plougrescant, nơi được miêu tả là “như bước ra từ những trang truyện cổ tích”. Cách Castel Meur 450 m, khách du lịch sẽ thấy “gouffre de la baie d’enfer”, một khe núi có tên gọi “vịnh địa ngục”. Vào những ngày mưa bão, khi sóng xô qua vách núi này, khách du lịch sẽ nghe thấy những tiếng rít kinh rợn. Đó là lý do ra đời cái tên “địa ngục”.

Xem thêm  5 hành trình tò mò toàn cầu cùng Tuborg

Để tới được đây, du khách có thể đi xe lửa tới thị trấn Lannion, cách Plougrescant 30 phút tài xế. TP lớn nhất của vùng, Rennes, cách nơi này nhị giờ tài xế.

Vẻ đẹp ma mị của ngôi nhà khi đêm xuống. Ảnh: Flash News

Vẻ đẹp ma mị của ngôi nhà khi đêm xuống. Ảnh: Flash News

Anh Minh (Theo Connexion)

Ngôi nhà siêu mỏng manh được xây vì đồng đội ghét nhau