Ngày tốt nhất trong tuần để mua vé tàu bay

Nếu khách du lịch muốn bay với giá rẻ, thứ ba là lựa chọn thích thống nhất.

Các chuyến bay với giá tốt có thể tìm thấy vào bất kỳ thời khắc và mùa nào. Tuy nhiên, khách du lịch có năng lực “săn” vé vào một ngày và giờ cụ thể, theo Travel Daily News.

Đừng bao giờ mua vé vào ngày lễ hoặc cuối tuần nếu khách du lịch muốn giá rẻ vì khi ấy giá vé tăng cao và đắt nhất. Ngày tốt nhất trong tuần giá vé tàu bay rẻ là thứ ba và giờ có giá cả phải chăng nhất thường là 15h. Vào ngày này, nhiều hãng hàng không thường tung ra số lượng bán nhiều nhất tuần, khiến họ phải cạnh tranh để khớp giá. Tuy nhiên, có một thực tế mức chiết khấu tốt vẫn có thể “săn” được bất kỳ lúc nào trong ngày, dựa theo nhiều yếu tố như chính sách “siêu khuyến mãi” của các hãng.

Có nhiều cách săn vé tàu bay rẻ để tiết kiệm tiêu phí cho kỳ nghỉ. Ảnh: Unsplash

Cho dù có chọn ngày nào, một bí quyết xoành xoạch đúng khi săn vé tàu bay là phải linh hoạt. Càng cứng nhắc về ngày đi và nơi tới, khách du lịch càng khó tìm được chuyến bay giá rẻ. Ngoài việc để ý vào ngày và giờ, để săn được vé tàu bay giá rẻ, khách du lịch có thể sử dụng các kỹ thuật như xoá cookie của trình duyệt trước khi tìm kiếm.

Xem thêm  Hoãn hội chợ du lịch quốc tế ở Hà Nội

Hành khách thường có xu hướng mua cả chiều đi và chiều về của một hãng hàng không, song nhiều khi khách du lịch sẽ có tổng tiêu phí rẻ hơn nếu chiều đi mua của một hãng, chiều về mua của hãng khác. Luôn để ý tới các tin mới và đăng ký nhận thông tin của hãng hàng không cũng là một cách kịp thời để bắt kịp tin tức và nhận ưu đãi.

Trung Nghĩa (Theo Travel Daily News)