Mẹo giữ ghế trống trên phi cơ

AnhKhi quý khách đi phi cơ chỉ có nhì người, nhưng lại muốn ngồi ba chỗ thì hãy lưu tâm tới mẹo của chuyên gia du lịch giá rẻ dưới đây.

Chelsea Dickenson, 31 tuổi sống tại Anh, người điều hành trang web chuyên hỗ chợ khách đi du lịch giá rẻ, đã san sẻ mẹo đặt chỗ ngồi sao cho có lợi nhất với nhóm khách nhì người, không giống nhau là các cặp đôi. Theo đó, thay vì đặt ghế cạnh nhau, nhì người nên ngồi cách nhau một ghế. Một người sẽ đặt ghế cạnh cửa sổ, người còn lại là ghế cạnh lối đi trên cùng một hàng.

Lí do các cặp đôi nên ngồi cách nhau trên phi cơ

Video: Tiktok/Cheapholidayexpert

Theo Dickenson, rất ít người chọn sau sẽ chọn ghế giữa, vì không gian chật chội. vì thế, ghế giữa thường sẽ được bỏ trống. Và như thế, dù chỉ đặt nhì ghế, các cặp đôi có tài năng cao được sử dụng nguyên cả một dãy ghế ba chỗ và họ có thể ngồi thoải mái hơn.

Chuyên gia du lịch này cũng đưa thêm lời khuyên rằng quý khách nên chọn hàng ghế số 13 trên phi cơ. Vì theo ý kiến của nhiều người, 13 là con số rủi ro mắn. vì thế, số lượng người chọn hàng ghế này ít hơn các hàng khác, và thời cơ sở hữu nguyên dãy ghế càng cao.

Tuy nhiên, mẹo này chỉ có thể thành hiện thực nếu các chuyến bay của quý khách còn chỗ trống. Trong các trường hợp phi cơ kín chỗ, thì việc sẽ có người ngồi xen giữa các quý khách là không tránh khỏi. Nhưng theo ý kiến của nhiều người, ghế cạnh cửa sổ và lối đi là nhì vị trí tốt nhất phi cơ, nên có ngồi cạnh nhau hay bị “chia cắt” bởi vì một người xa lạ trong vài tiếng đồng hồ cũng không quá quan yếu hoặc các quý khách có thể xin đổi chỗ.

Xem thêm  Nhện độc trên tàu bay

Dickenson và bạn trai ngồi trên chuyến bay với ghế giữa còn trống. Ảnh: Cheap holiday expert

Dickenson và quý khách trai ngồi trên chuyến bay với ghế giữa còn trống. Ảnh: Cheap holiday expert

Video san sẻ mẹo của Dickenson sau khi đăng tải lên Tiktok đã nhanh chóng thu về hơn 260.000 lượt xem. Để minh chứng cho tác dụng lời khuyên của mình, Dickenson cũng quay lại video cô và quý khách trai cùng đi du lịch tới Corfu. Họ ngồi ghế cửa sổ và lối đi. Khi phi cơ cất cánh, cả nhì đều vui mừng khi không có ai ngồi vào ghế giữa, và họ có nhiều không gian hơn trên suốt chặng bay. Điều này càng tuyệt vời hơn khi du khách đi du lịch trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cần thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn.

Anh Minh (Theo Tiktok)

Mẹo ngủ trên phi cơ của ‘cô gái thiên tài’