KDL lá phong Đà Lạt chuyển màu

Lâm ĐồngTháng 10, rừng phong trong KDL Lá Phong Đà Lạt ở phường 3 mở màn chuyển màu với sắc vàng đỏ.

Lá phong chuyển màu cũng là thời khắc báo hiệu mùa thu đã về. Ở TP Đà Lạt, mùa thu không chỉ có quả hồng nhưng còn có những rừng phong chuyển màu rực rỡ. Du khách có thể tìm tới hồ Tuyền Lâm để tò mò rừng phong vào những tháng ngày 10 tới tháng 12 hàng năm.

Rừng phong trong KDL Lá Phong Đà Lạt trên đường Đặng Thái Thân, phường 3, được trồng với số lượng lớn, có cây đã trên 10 năm tuổi. Khi mùa thu về, rừng phong như được khoác lên mình một tấm áo mới, không còn màu xanh mơn mởn của lá nhưng chuyển sắc vàng đỏ mộng mơ, lá phong rụng đầy lối đi làm du khách liên tưởng tới cảnh đẹp của mùa thu châu Âu ngay tại Đà Lạt.

KDL rợp bóng lá phong ở Đà Lạt

Du khách bước đi trên đoạn đường phủ lá phong vàng. Video: Trương Hoài Nam

Trương Hoài Nam, sinh năm 1990, hướng dẫn viên du lịch tự do tại Đà Lạt san sẻ, mùa phong thay lá ở TP năm nay đẹp hơn năm ngoái nhưng không nhiều người tới vui chơi. Khách có thể tham quan KDL và tự sướng với lá phong với giá vé 60.000 đồng/người.

Nam gợi ý lộ trình tham quan Đà Lạt vào những ngày thu như sáng sớm sẽ đi săn mây trên đồi, xong xuống phố sử dụng bữa sáng với các món ngon như bánh mì xíu mại, bún bò, phở, súp… rồi vận chuyển về KDL Lá Phong tham quan, tự sướng với hàng phong thay lá, uống cà phê trong quán mang phong cách Nhật.

Xem thêm  Thái Lan miễn cách ly với khách quốc tế từ vùng xanh

Ngoài điểm nhấn là những hàng cây lá phong thích mắt, KDL còn được ví như một vườn địa đàng thu nhỏ với hàng trăm cây lá kim như thông nhị lá dẹt, thông năm lá, thông đỏ, thông tre… và ngôi nhà 132 mái mang biểu tượng của 132 chiếc lá phong cùng những nhà cửa kiến trúc tuyệt vời khác như nhà nấm, suối địa đàng, suối mơ, đường hào hoa…

Màu phong thay lá tô điểm cho vẻ đẹp của TP Đà Lạt những ngày tháng 10. Ảnh: Trương Hoài Nam

Mùa phong thay lá tô điểm cho vẻ đẹp của TP Đà Lạt những tháng ngày 10. Ảnh: Trương Hoài Nam

Huỳnh Nhi