Hoa dã quỳ đầu mùa ở Đà Lạt

Lâm ĐồngHoa dã quỳ đã mở đầu đua nở trên những nẻo đường Đà Lạt, nhất là vùng ngoại thành cùng các huyện phụ cận như Đơn Dương.

Khi những cơn mưa nặng hạt cuối mùa đã vơi bớt, nhường chỗ cho cái nắng dịu nhẹ chan hòa khởi đầu mùa khô, là lúc mùa hoa dã quỳ về, khoe sắc vàng thắm khắp Tây Nguyên.

Mùa này ở Đà Lạt, sắc vàng của dã quỳ như ánh mặt trời sưởi ấm mọi ngóc ngóc của TP, từ những triền đồi ven các ngôi vi la cổ kính tới những góc cua vòng quanh đoạn đường nhỏ, bên bờ hồ, bờ rào, cạnh rừng thông.

Xa khu vực trung tâm TP, hoa dã quỳ lớn vàng rực đua nhau khoe sắc, như đường về Đơn Dương, dọc bờ hồ Tuyền Lâm hay đường đi đồi chè Cầu Đất… Một trong những đoạn đường ngắm dã quỳ nổi tiếng ở TP sương mù hút khách mọi năm là Đà Lạt – Cầu Đất – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra.

Thiếu nữ bên hoa dã quỳ. Ảnh: nhị Le quang quẻ

Lê quang quẻ Hải, 41 tuổi, du khách từ Gia Lai, nói mình yêu những mùa hoa của Đà Lạt, mỗi năm hoa đào, hoa ban trắng, hoa phượng tím bung nở anh đều có mặt ở TP mù sương để thưởng hoa, mùa hoa dã quỳ năm nay cũng không ngoại lệ. Theo anh, dã quỳ mang nét hoang dại, dù ở hoàn cảnh nào cũng đều đẹp theo cách riêng, có khi chúng nép mình trong những cơn mưa nặng hạt cuối mùa, màu hoa sẫm lại hơi trầm buồn, khi lại tỏa sắc rực rỡ dưới ánh sớm mai.

Xem thêm  14 ngày không mạng xã hội ở huyện miền núi Kon Tum

“Năm nào mình cũng lên Đà Lạt đúng mùa hoa dã quỳ, năm nay hoa mới vào vụ nên chưa rộ nhưng cũng đã nở khá nhiều. thời kì này hoa đang vào độ đẹp nhất, hoa rất tươi, có nhẽ do năm nay ít mưa hơn năm ngoái. Năm ngoái thì mưa nhiều làm cánh hoa bị tơi, không đẹp như năm nay”, anh Hải nói.

Dã quỳ nở vàng bên đường ở huyện Đơn Dương. Ảnh: Uyên Trinh

Dã quỳ nở vàng bên đường ở huyện Đơn Dương. Ảnh: Uyên Trinh

Lê Thị Uyên Trinh, 30 tuổi, tới từ Ninh Thuận, làm việc trong lĩnh vực du lịch tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng từ 3 năm nay. Gần đây, Trinh hay san sẻ ảnh hoa dã quỳ chụp cùng quý khách lên các hội nhóm yêu Đà Lạt và nhận được nhiều phản hồi tích cực của người xem, phần lớn dành lời khen tặng cho mùa hoa đẹp, bên cạnh có không ít lời tiếc nuối vì không được tới TP du lịch vào dịp này.

“Mùa này ở Đà Lạt hầu như đi đâu cũng thấy hoa dã quỳ nở, quý khách có thể đi tự sướng, ngắm hoa vào buổi sáng từ 7 giờ, có thể chọn y phục tông màu nhẹ nhõm, vàng đất, trắng, nâu nhạt để tự sướng đẹp hơn”, Trinh gợi ý. Du khách có thể vận chuyển bằng xe gắn máy để ngao du khắp các nẻo đường có hoa dã quỳ nở.

Huỳnh Nhi