Hải Phòng và Quảng Ninh liên kết đón khách du lịch

nhì địa phương sẽ mở các tour khép kín dành cho người dân nội tỉnh từ đầu tháng 11.

Ngày 18/10, bà Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng, cho biết đầu tháng 11 tới, Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh phối hợp mở lại hoạt động du lịch, trao đổi khách giữa nhì địa phương sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo văn phiên bản hợp tác đã được ký, nhì địa phương ưu tiên tập trung mở các tour khép kín dành cho người dân nội tỉnh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp dịch vụ lữ khách khai thác du khách từ các tập đoàn, khu công nghiệp, khu kinh tế và các đơn vị nội vùng; khuyến khích các du khách tiêm đủ vaccine và có xét nghiệm nCoV đi du lịch.

Đại dịch Covid-19 khiến 2 địa danh du lịch nổi tiếng Cát Bà (Hải Phòng) và Hạ Long (Quảng Ninh) đóng băng, các tàu du lịch nằm bờ (trong ảnh tàu du lịch Hài Phòng neo đậu tại bến Bèo, Cát Bà). Ảnh:Giang Chinh

Hải Phòng và Quảng Ninh cũng thống nhất xây dựng chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách từ Hà Nội cũng như các khách tới từ các khu công nghiệp, khu kinh tế của các tỉnh, TP an toàn với Covid-19.

Tuy nhiên, theo bà Huyền, chương trình liên kết du lịch, TP Hải Phòng không kỳ vọng nhiều vào lượng du khách tới từ Quảng Ninh vì đây là thời khắc cuối năm, thời tiết miền Bắc đã chuyển lạnh nên nhu cầu đi du lịch của người dân hạn chế. Hơn nữa, do liên quan của đại dịch Covid-19, kinh tế sút giảm, đời sống người dân gặp nhiều phức tạp.

Xem thêm  Trứng cá tầm - từ thức ăn cho lợn tới đặc sản đắt tiền

Giang Chinh