Giới trẻ Sài Gòn lên kế hoạch du lịch sau giãn cách

Đi chơi cùng gia đình, xin nghỉ việc đi du lịch, cùng quý khách leo núi… là dự kiến của nhiều quý khách trẻ khi Sài Gòn trở về trạng thái chung mới.

Minh Trâm, Yến Nhi, Thành Chu… là những người trẻ thuộc thế hệ cuối 9X đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Họ đều vừa trải qua khoảng thời kì căng thẳng vì dịch Covid-19. Với họ, được đi đây đi đó khi tình hình ổn định hơn là mong muốn lớn nhất hiện nay.

Cùng nhóm quý khách đi leo núi

“Dịch ổn rồi, tháng sau lên kèo đi chị em” là tin nhắn rủ đi chơi từ một người quý khách gửi tới nhóm chat của Minh Trâm, 23 tuổi. Tin nhắn làm Trâm như được “sống lại” sau những ngày chỉ xoay quanh dịch bệnh và hàng chục câu hỏi như: ổn không, có mua được đồ ăn không, đã khỏe hơn chưa, có bị giảm lương không… suốt 4 tháng TP HCM giãn cách.

Vì Covid-19, Trâm đã hoãn kế hoạch về thăm quê, đi du lịch cùng đồng chí… Thêm vào đó, những stress vì dịch bệnh, sức khỏe, công việc khiến cô khát khao được đi chơi. “Hiện tôi đã có thẻ xanh Covid-19 và hàng tuần đều có xét nghiệm ở doanh nghiệp, tuân thủ 5K nên rất an tâm và sẵn sàng đi chơi cùng đồng chí”, Trâm hiện hức tìm kiếm thông tin về nơi mình sắp tới, nghĩ tới việc sẽ mua thêm quần áo…

Xem thêm  Vietnam Airlines vận dụng 5 cách bảo vệ sức khỏe hành khách

Nhóm quý khách của Trâm cùng đi leo núi Bà Đen hồi đầu tháng 4. Ảnh: NVCC

Trâm nói nhóm cô dự kiến sẽ đi leo núi Chứa Chan cao 837 m ở Đồng Nai, ngọn núi cao thứ nhì Đông Nam Bộ xếp sau núi Bà Đen, 986 m ở Tây Ninh dự kiến vào giữa tháng 11. Nhóm phối hợp cắm trại qua đêm để được gần gụi với tự nhiên, hít thở khí trời.

Tuy vậy, Trâm cho biết mọi người đều không chủ quan, lộ trình vận chuyển dự kiến theo dạng khép kín, từ Sài Gòn thẳng tới Đồng Nai, không dừng chân dọc đường và không xúc tiếp người lạ. “Nhóm mình mua sẵn đồ ăn, thức uống, vật dụng quan yếu từ Sài Gòn mang tới Đồng Nai rồi đi leo núi nên chuyến đi vẫn được đảm bảo. Mình cũng thấy yên tâm, đảm bảo an toàn cho mình và người khác”, Trâm nói.

Đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng

Sau giãn cách xã hội, đầu tháng 10, Yến Nhi, 22 tuổi, khởi đầu tìm kiếm thông tin các tỉnh thành mở cửa du lịch để đưa gia đình đi chơi. Chuyến đi Nha Trang được Nhi ấp ủ từ trước đợt dịch Covid-19 lần thứ tư nhưng rồi bị hoãn. Sau đó cô càng quyết tâm phải thực hiện cho bằng được chuyến đi khi bà và mẹ của cô tuần tự mắc Covid-19 và rồi an toàn vượt qua dịch bệnh.

Xem thêm  toàn cầu thời 'tầm thường mới'

“Cuộc sống ngắn ngủi nên mình phải trân trọng, dành những điều tốt nhất cho người mình yêu thương”, Nhi tỏ bày.

Gia đình Nhi du xuân Vũng Tàu hồi đầu năm nay. Ảnh: NVCC

Gia đình Nhi du xuân Vũng Tàu hồi đầu năm nay. Ảnh: NVCC

Gia đình Nhi dự kiến sẽ có chuyến nghỉ dưỡng ở Nha Trang 3 ngày 2 đêm, gồm bà ngoại, mẹ, quý khách của mẹ và Nhi, thời kì dự kiến vào giữa tháng 11. Hiện cô vẫn đang phân vân giữa đi tự túc và tour khép kín từ các doanh nghiệp lữ khách. Nhi vẫn thích được tự lên kế hoạch cho chuyến đi vì gia đình thích những nơi tới tâm linh, vãn cảnh chùa.

Nói về chuyến đi sắp tới, cô dự kiến sẽ tới tắm hồ Nha Trang, đi thăm chùa Suối Đổ, Trúc Lâm Tịnh Viện rồi tới Viện Hải dương học Nha Trang, tranh thủ đi những ngày trong tuần để tránh đông người.

Xin nghỉ làm một tuần để đi du lịch

Là người yêu thích độc hành, từ năm 17 tuổi tới nay, Thành Chu, 24 tuổi đã tới 54 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có một chuyến xuyên Việt. Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Thành làm việc tại nhà và bị tác động thông tin tiêu cực về dịch bệnh, khiến tâm trạng thường xuyên buồn buồn bực. Lúc này anh lại càng nhớ tới hành trình hơn 25 ngày ở đảo Thổ Chu ở tỉnh Kiên Giang, những ngày rong ruổi khắp nẻo đường Tây Bắc…

Xem thêm  7 công việc vừa làm vừa có thể đi du lịch

“dự kiến trước tiên của mình sau giãn cách là sẽ xin nghỉ làm một tuần để đi du lịch một vòng Nha Trang rồi đi đèo Khánh Lê, nơi có tư mùa trong một ngày, sau đó lên Đà Lạt”, Thành nói về kế hoạch phượt sắp tới của mình bằng motor.

Thành Chu trong một chuyến đi đến TP Đà Lạt. Ảnh: NVCC

Thành Chu trong một chuyến đi tới TP Đà Lạt. Ảnh: NVCC

tác động tâm lý từ dịch Covid-19, Thành cho biết anh ngại tới các điểm du lịch đông người, sẽ chọn các nơi gần gụi với tự nhiên, ít người, có không gian xanh mát để tận hưởng cảm giác được một mình, hít thở khí trời thật thoải mái. Hiện anh đã có thẻ xanh Covid-19 và sẽ tìm hiểu thật kỹ yêu cầu đi lại, du lịch tại các địa phương nơi mình đi qua và tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong suốt hành trình một tuần.

Huỳnh Nhi