Giới trẻ Hà Nội không vội vã khi quán cà phê mở cửa

Thay vì tụ tập ngay khi các quán cà phê được đón khách trở lại, nhiều quý khách trẻ vẫn thấy ái ngại, dự kiến chờ tới khi tình hình ổn định hơn.

Sau một thời kì dài giãn cách xã hội để phòng chống dịch, TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 14/10. Thay vì vội vã đi uống cà phê, check in quán xá như sau những lần giãn cách trước, nhiều quý khách trẻ quyết định để dành tới cuối tuần hoặc vẫn chưa có kế hoạch tụ tập.

Ngày đầu hàng quán mở cửa đón khách trở lại, Hà Nội mưa và trời lạnh. Ảnh: Trung Nghĩa

Giang Thị Thuý (25 tuổi), sống tại quận nhì Bà Trưng, trước đây mong chờ từng ngày quán cà phê mở cửa trở lại, song tới hôm nay, cô lại thấy ái ngại khi nghĩ tới việc ra hàng. “Vì trải qua 4 đợt dịch và nửa năm sống trong nỗi lo dịch bệnh, mình rút kinh nghiệm và không dám chủ quan. Những ngày đầu mở cửa, mọi người sẽ đổ xô đi ăn hàng quán nhiều nên có nhẽ mình sẽ để chậm trễ lại, đợi khoảng 1-2 tuần nữa, dù đã nhận được nhì kèo rủ rê”, Thuý san sẻ.

Nguyễn Văn Long (29 tuổi), sống tại quận Long Biên, đã quen với cuộc sống giãn cách và chưa sẵn sàng đi hàng quán. Anh san sẻ, mình đã quen với việc pha cà phê ở nhà nhưng mà không cần ra hàng. “Tôi cảm thấy đang trải qua ‘dư chấn’ dịch bệnh, không muốn làm gì, cũng không muốn đi đâu”, Long tâm sự.

Xem thêm  4 món bánh quen nhưng lạ ở Vũng Tàu

Giống với Nguyễn Văn Long, Dương Vũ Khánh Ly (23 tuổi), sống tại quận Đống Đa cảm thấy “hơi ngợp” khi đột nhiên dưng sau một thời kì dài giãn cách, TP bước vào một thời đoạn tầm thường mới. “Mình sẽ lên kế hoạch hứa hò hẹn những người quý khách lâu ngày chưa gặp, nhưng không vội. Một ngày mong ước nhưng mà mình sẽ thực hiện trong thời kì tới là sáng ăn phở, rồi cà phê trứng, sau đó đi tự sướng tại triển lãm và ăn lẩu buổi tối”, Ly cho biết.

Ngày trước tiên hàng quán mở cửa trở lại trùng với đợt không khí lạnh tăng cường và tương tác của bão Kompasu, đường phố Hà Nội mưa rinh rích. Tại một số quán ăn và cà phê, khách đã mở màn quay trở lại. Bên cạnh những quý khách trẻ không vội vã, vẫn có nhiều người tranh thủ check in ngay sáng nay, cố chấp mưa gió.

Nguyễn Duy Phong (23 tuổi), sống tại quận Hà Đông, đi 6 km để tới phố Vân Hồ uống cà phê, cảm nhận mùa thu Hà Nội. “Mình là du học trò mới về nước, lại về đúng dịp Hà Nội giãn cách xã hội nên chưa được tận hưởng cảm giác ăn, uống hàng quán. Khi du học xa nhà, đây là điều mình nhớ nhất nên ngay khi hàng quán mở cửa trở lại, mình ngay tức thì lên đường”, Phong cho hay.

Xem thêm  Resort cho du khách 'cách ly' toàn cầu

Nguyễn Duy Phong quyết định đi ăn sáng, uống cà phê ngay từ hôm đầu hàng quán mở cửa. Ảnh: Nguyễn Duy Phong

Nguyễn Duy Phong quyết định đi ăn sáng, uống cà phê ngay từ hôm đầu hàng quán mở cửa. Ảnh: Nguyễn Duy Phong

Nhiều quán cà phê đã đón khách ngồi tại chỗ, song cũng có nhiều quán chưa sẵn sàng. Phạm Khánh Huyền (21 tuổi), chủ quán trẻ tuổi của cà phê Havana tại phố Thái Hà, khá đột nhiên khi nghe tin hàng quán được phép mở đón khách trở lại. Cô cho biết, đây là tin vui không chỉ với riêng mình nhưng mà còn với tất cả các quý khách đang và sắp có ý định kinh doanh. “Tin được công bố khá đột nhiên, tới tối 13/10 mình mới biết do được đồng chí báo. Việc sẵn sàng khá gấp gáp và mình quyết định không vội, dành ra một ngày để quét dọn cũng như kiểm kê nguyên vật liệu của quán. Chính vì thế, ngày 15/10 mình dự kiến mới chính thức mở cửa quán trở lại”, Huyền san sẻ.

Thế Anh (26 tuổi) và Ánh Ngọc (24 tuổi) quyết định sẽ đi cà phê khi tình hình ổn định hơn sau 1-2 ngày. Những người trẻ đều hy vọng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát hoàn toàn để mọi người có tâm lý an tâm hơn khi đi cà phê, ăn hàng quán.

Từ 6h sáng 14/10, UBND TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ, song không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và viên chức phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và yêu cầu khách hàng quét mã QR.

Xem thêm  Nhện độc trên tàu bay

Trung Nghĩa