Du lịch Quảng Ninh thích ứng trong thời đoạn thông thường mới

Nhiều đại diện trong ngành du lịch cho rằng Quảng Ninh có thời cơ làm mới chính mình và định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Ninh thời đoạn thông thường mới: thời cơ và thử thách” vào sáng 30/10. Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan cai quản quốc gia về du lịch cùng các Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp trong ngành cùng thảo luận, tiến công giá về thời cơ và thử thách của du lịch Quảng Ninh. song song, các đại biểu cũng như trao đổi về định hướng và giải pháp đột phá để đưa ngành công nghiệp không khói của vùng di sản sớm phục hồi, bứt phá nhanh, mạnh, trong điều kiện thông thường mới.

Các khách mời tại hội thảo “Du lịch Quảng Ninh thời đoạn thông thường mới: thời cơ và thử thách” .

Mở đầu hội thảo, bà Cao Ngân Hà – Trưởng ban Marketing (Tập đoàn Sun Group), nhận định: Nhìn chung du lịch ở trạng thái thông thường mới sẽ có xu hướng du lịch giãn cách, ưu tiên các nơi tới không đông đúc; ưu tiên các trải nghiệm an toàn; hành trình không chạm; du lịch vững chắc có trách nhiệm Wellness Travel; ra quyết định nhanh hơn, có tính linh động cao. Nhờ lợi thế về véc tơ vận tốc tức thời tiêm chủng cao; chiến lược mở cửa du lịch có kiểm soát nghiêm nhặt; mô hình du lịch an toàn, riêng biệt… Quảng Ninh đang không chỉ khẳng định vị thế nơi tới giàu tiềm năng nhưng còn có thời cơ phục hồi du lịch tốt hàng đầu cả nước.

Xem thêm  Bữa ăn trên không đắt nhất toàn cầu

Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết bên cạnh những xúc tiến lớn của đại dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Ninh cũng nhìn thấy “trong nguy có cơ”, làm mới chính mình và có những định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới. “tiến công giá sức khỏe doanh nghiệp là quan yếu nhất, lãnh đạo tại Quảng Ninh không chỉ ban hành các chính sách tương trợ tối đa cho doanh nghiệp vượt qua nan giải do dịch bệnh nhưng còn tạo điều kiện để mở cửa du lịch trở lại, do chỉ khi hoạt động và đón khách, doanh nghiệp mới có thể khôi phục và phát triển”, ông Thuỷ cho biết.

tán thành với ý kiến lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, theo ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ lữ khách, trước những xúc tiến nặng nề và lâu dài của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch, Tổng cục Du lịch đã và đang nỗ lực rà soát, tiến công giá để tiếp tục kiến nghị Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Chính phủ tăng cường các chính sách tương trợ cho doanh nghiệp và người lao động kéo dài tới hết năm 2023. Tuy nhiên, ông Phương cũng khẳng định việc mở cửa đón khách trở lại an toàn là “chìa khóa” để giúp doanh nghiệp hồi phục.

Bà Cao Ngân Hà - Trưởng ban Marketing (Tập đoàn Sun Group) chia sẻ tại hội thảo.

Bà Cao Ngân Hà – Trưởng ban Marketing (Tập đoàn Sun Group) san sẻ tại hội thảo.

Xem thêm  Khách rời Hội An được xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Là một trong các doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Văn Hiệp – tổng giám đốc Sun Group vùng Đông Bắc, san sẻ Sun Group đã nỗ lực không ngừng để có thể duy trì sự phát triển của doanh nghiệp và đóng góp không nhỏ cho sự phục hồi của du lịch Quảng Ninh sau mỗi đợt dịch.

Đại diện Sun Group tại Quảng Ninh cũng tiết lộ những dự án mới tuyệt vời nhưng doanh nghiệp đã và đang làm để bửa sung vật phẩm có tính đòn bẩy cho du lịch Quảng Ninh như: Yoko Onsen Park. Tập đoàn cũng nâng tầm mỹ quan thành phố với các dự án bất động sản có giá trị thẩm mỹ và giá trị xã hội cao như Sun Marina Town; định hình lối sống, xu hướng mới tại địa phương như du lịch nghỉ dưỡng phối hợp với trị liệu wellness, staycation…; định vị thương hiệu cho du lịch Quảng Ninh như một “Kỳ quan tư mùa”.

Ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Điều hành Sun Group vùng Đông Bắc.

Ông Phạm Văn Hiệp – tổng giám đốc Sun Group vùng Đông Bắc.

Tại hội thảo, các trình diễn cũng san sẻ, kiến nghị nhiều giải pháp giúp du lịch Quảng Ninh thích ứng linh hoạt trong điều kiện thông thường mới – “sống chung với Covid”, phát huy thế mạnh, khắc phục tồn tại, đưa vùng di sản trở thành nơi tới lôi cuốn cả tư mùa trong năm.

Bà Vũ Thanh Thủy – Phó tổng giám đốc khối Sun Hospitality Group (thuộc Sun Group), cho biết “tính mùa vụ” là một thử thách rất lớn đối với du lịch VN. Trước đây, các nhà làm du lịch coi đó là một thử thách, đưa ra câu chuyện mùa cao điểm và thấp điểm. “Tuy nhiên, hiện nay chúng ta nên coi đó là một lợi thế do mỗi mùa lại có một cái đẹp và quan yếu là chúng ta tạo ra được trải nghiệm riêng biệt cho mỗi mùa, tăng tần suất du lịch của du khách thay vì tìm cách kéo dài thời kì tạm trú của du khách”, bà Thuỷ nói.

Xem thêm  Các nơi tới nổi tiếng trái đất xưa và nay

Trao đổi về các vật phẩm của Sun Group, bà Thủy cho biết mỗi nơi của Sun Group đều đầu tư theo hình thức HST, phục vụ nhu cầu phong phú của du khách suốt tư mùa như trải nghiệm kép (vui chơi công viên nước vào mùa hè, công viên chủ đề vào mùa đông tại Sun World Halong Complex); trải nghiệm ẩm thực, du lịch sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen quang quẻ khô nóng với các gói khác nhau thích hợp với nhiều lứa tuổi như người trẻ, người cao tuổi…

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đón đầu xu thế, tung ra nhiều vật phẩm du lịch mới lôi cuốn du khách, hứa hứa đưa Quảng Ninh ghi dấu ấn trong thời kỳ mới, tiêu biểu như: du lịch luồng xanh, dịch vụ du lịch thải độc – Detox tour tại các nơi tới Legacy Yên Tử, Yoko Onsen quang quẻ khô nóng, Premier Village Halong Bay Resort…

Hải My