Du khách trả tiền để được ngủ 5 tiếng trên xe buýt ở Hong Kong

Hong KongMột doanh nghiệp du lịch ở Hong Kong mở tour cho khách… ngủ trên buýt, trong khoảng 5 tiếng xe chạy 76 km quanh TP.

Kenneth Kong, cai quản marketing của doanh nghiệp Du lịch Ulu, trả lời AP: “Khi tìm ý tưởng cho các tour mới, tôi thấy một bài đăng trên mạng xã hội của quý khách kể rằng anh ấy thường bị căng thẳng vì công việc nên không ngủ được vào đêm tối. Nhưng khi đi xe buýt thì anh ấy có thể ngủ ngon lành. Chính điều đó gợi ý cho doanh nghiệp tôi làm ra tour cho khách lên xe buýt chỉ để ngủ”.

doanh nghiệp Ulu ra mắt tour này với mong muốn những người tham gia sẽ được trải nghiệm những giấc ngủ ngon nhất. Tour có giá bán từ 13 tới 51 USD/người, tùy theo hạng ghế. Mỗi khách được trang bị thêm tấm bịt mắt, bông nút tai và một túi vàng nhỏ.

Tour kéo dài 5 tiếng và xe sẽ chạy 76 km vòng quanh TP nhưng mà không có lộ trình cụ thể, chỉ cần trên xe giữ yên tĩnh để khách ngủ. 45 vé trước tiên đã bán hết trong 3 ngày và chuyến xe đã lên đường vào 16/10. Nhiều du khách còn mang thêm chăn, gối du lịch và dép bệt để tận hưởng giấc ngủ trên xe.

Du khách trả tiền để được ngủ 5 tiếng trên xe buýt

Du khách tận hưởng giấc ngủ trên xe buýt ở Hong Kong. Video: AP

Xem thêm  hotel 5 sao trong TP rẻ chưa từng có

Anson Kong, một trong những khách đi tour buýt ngủ trước tiên, san sớt: “Tôi bị chứng mất ngủ nên đã đặt tour này để xem có thể ngủ được chút nào không”. Dịch vụ cho khách ngủ trên xe buýt đường dài là một ý tưởng hay và thú vị hơn so với tưởng tượng của Anson.

Frankie Chow Kam-kei, Giám đốc doanh nghiệp Ulu, cho biết tour xây dừng dài vừa đủ để khách ngủ, tuy nhiên vẫn có điểm dừng chân cho khách tự sướng và thường đó là điểm phải đi ôtô mới tới được. Vì thế vào tour cuối tuần trước, nhiều khách yêu thích ra khỏi xe tự sướng suốt các điểm dừng dọc đường đi như đảo Lantau, phố Ho Wo, đại lộ Tuen Mun…

Marco Yung, một du khách khác, cho hay anh rất thích tour này vì thường ngủ quên trên các chuyến buýt đường dài, và cho rằng chính những lúc đó là thời khắc lý tưởng để ngủ.

Khách đeo khẩu trang và chia chỗ ngồi để giữ khoảng cách cả khi ngủ trên xe. Ảnh: AP

Khách đeo khẩu trang và chia chỗ ngồi để giữ khoảng cách cả khi ngủ trên xe. Ảnh: AP

Ngủ gật trên các phương tiện công cộng là một kiểu điều hòa giấc ngủ. Tiến sĩ Shirley Li, Viện nghiên cứu giấc ngủ ở Đại học Hong Kong, cho hay: “Người dân Hong Kong thường không ngủ đủ giấc. Đó là lý do loài người phải sử dụng các khoảng thời kì khác để ngủ như lúc vận chuyển hàng ngày, khác nhau là khi đi trên các phương tiện công cộng. Đối với nhiều người, họ có mối liên kết giữa giấc ngủ và xe cộ nên họ dễ chìm vào giấc ngủ trên xe buýt hơn”.

Xem thêm  10 đặc sản Hàn Quốc

Khánh Trần (Theo AP, SCMP)