‘Chân dung’ 3 nhóm du khách dẫn dắt ngành du lịch tương lai

Trải nghiệm công nghệ, tìm hiểu vững bền và sống thủng thỉnh là 3 xu hướng du khách được phác họa trong diễn đàn do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tổ chức.

Những tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch nói chung dần định hình lại nhu cầu và kỳ vọng của du khách sau đại dịch. Trong bối cảnh các quốc gia từng bước tái mở cửa, ngành du lịch cần sẵn sàng để thích ứng và có những cải tiến, song song đưa ra những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, thích hợp với bối cảnh “thông thường mới”.

Đại diện cho những nhà lãnh đạo tiền phong trong lĩnh vực du lịch tại Đông Nam Á, Tổng cục Du lịch Singapore đã tổ chức diễn đàn Singaporeimagine Global Conversations để thảo luận về chủ đề tương lai của ngành du lịch.

Trong diễn đàn trước tiên với chủ đề “Reimagine Experiences” (Hình dung lại các trải nghiệm), các chuyên gia đã dự báo ba nhóm đôi tượng khách du lịch mới, bao gồm người yêu thích trải nghiệm công nghệ (wander must), người tìm hiểu vững bền (mindful explorer) và sống thủng thỉnh (slow pacer).

Singapore đã triển khai nhiều kế hoạch du lịch sáng tạo trong Covid-19. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Trước đó, nhu cầu và kỳ vọng của nhóm “wander must” cũng được hãng Four Seasons tiến công giá là một xu hướng du lịch mới sau cuộc khảo sát ý kiến hơn một triệu người trên mạng xã hội. Khảo sát của Visa (2021) cũng cho thấy, 42% người trẻ tin rằng họ sẽ đi du lịch để tiêu khiển trong năm tới, trong khi một cuộc khảo sát về Gen Z Mỹ cho thấy 100% người tham gia có động lực đi du lịch và 63% đã có kế hoạch du lịch cố chấp những hạn chế đi lại đầy thử thách.

Xem thêm  Ngôi làng thủ thỉ bằng tiếng hát và huýt sáo

Theo nghiên cứu của WGSN – doanh nghiệp dự báo xu hướng toàn cầu, wander must là tập khách du lịch có xu hướng dẫn đầu trong mê say trải nghiệm công nghệ kỹ thuật số, những người sẵn sàng tìm hiểu lại những trải nghiệm du lịch lạ mắt. Xu hướng này đặt ra cho các doanh nghiệp du lịch bài toán tận dụng công nghệ để thay đổi những trải nghiệm du lịch đột phá và lạ mắt.

Khác với wander must, mindful explorer là những du khách mong đợi được du lịch một cách thận trọng trong trạng thái thông thường mới. Họ sẽ phối hợp tự nhiên và các hoạt động ngoài trời vào hoạt động du lịch. Thấu hiểu tình trạng khan hiếm tài nguyên và thiệt hại về môi trường, nhóm đối tượng này có xu hướng đưa ra những lựa chọn mang tính vững bền, hướng tới liên kết với tự nhiên và người dân phiên bản địa.

Tính vững bền cũng đang trở thành một yếu tố quan yếu hàng đầu đối với lĩnh vực MICE. Trong lên tiếng của Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Toàn cầu (UFI) vào tháng 7 vừa qua, 58% nhà triển lãm và khách tham quan cho rằng việc cải thiện tác động môi trường ngày càng quan yếu đối với ngành trong dài hạn.

Những du khách thuộc nhóm này có xu hướng chuyển từ du lịch bằng đường hàng không sang các lựa chọn thay thế như tàu hỏa, thuyền, đường bộ, thậm chí là đi bộ xuyên rừng, nhằm xúc tiến du lịch địa phương. Như ông Jason Loe – người sáng lập Tribe, doanh nghiệp du lịch trải nghiệm địa phương tại Singapore đã san sẻ, trong đại dịch, người dân Singapore quan tâm tới những trải nghiệm địa phương hóa, một phần vì nội dung thú vị, một phần để tương trợ các doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm  Lý do hãng bay không phát dù cho khách

Nhóm du khách sau cuối là slow pacer – những người đã thích ứng một cách với lối sống trong đại dịch một cách tinh tế. Theo một nghiên cứu của Airtasker, những người làm việc từ xa tiết kiệm được trung bình 34 giờ mỗi tuần so với viên chức văn phòng. Nhờ đó, việc ngơi nghỉ đã trở thành hoạt động thông thường của cuộc sống và nhiều người cũng muốn tận hưởng tour du lịch của họ một cách thảnh thơi nhã. Nhóm du khách này khác lạ chú trọng hoạt động giúp thư giãn, chữa lành và giải vây những mỏi mệt và sức ép cuộc sống. Họ tìm kiếm các điểm du lịch tương trợ cải thiện sức khỏe thể chất, ý thức và cảm xúc, giúp phiên bản thân thoải mái hơn sau chuyến đi.

Chân dung các nhóm khách hàng tương lai và những xu hướng du lịch mới sẽ tác động tới ngành du lịch VN như thế nào? Đâu là những thử thách và thời cơ của du lịch VN hậu Covid-19? Các doanh nghiệp du lịch cần nắm bắt những thời cơ đó như thế nào? Đây là những câu hỏi sẽ được đề cập trong talkshow Nguy – Cơ phát sóng sáng 28/10 trên VnExpress. Khách mời sẽ đồng hành cùng host Nguyễn Phi Vân đi tìm lời giải cho những câu hỏi đó là ông Trần Trọng Kiên – chủ toạ Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) kiêm chủ toạ Tập đoàn Thiên Minh.

Xem thêm  Gợi ý ăn đêm với 200.000 đồng

Ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) kiêm Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh. Ảnh: NVCC

Ông Trần Trọng Kiên – chủ toạ Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) kiêm chủ toạ Tập đoàn Thiên Minh. Ảnh: NVCC

Ông Trần Trọng Kiên có 27 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, là người tiền phong đưa các hoạt động du lịch mạo hiểm vào ba nước Đông Dương: VN, Lào và Campuchia. Tập đoàn Thiên Minh phát triển tứ lĩnh vực kinh doanh chính: du lịch, hotel, trực tuyến và hàng không, đã mở rộng quy mô toàn cầu với 17 văn phòng điều hành tại khu vực châu Á và 4 văn phòng kinh doanh tại Australia, Anh, Mỹ, Nga.

'Chân dung' 3 nhóm du khách dẫn dắt ngành du lịch tương lai

‘Chân dung’ 3 nhóm du khách dẫn dắt ngành du lịch tương lai

Hoài Phong