Bình Thuận đón khách du lịch cuối tuần này

Tỉnh Bình Thuận hôm qua đồng ý cho doanh nghiệp du lịch đón khách nội địa trở lại từ 24/10 theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Du khách tới Bình Thuận phải tiêm đủ nhị liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19. Ngay khi tới các cơ sở tạm trú, họ đều phải xét nghiệm nCoV và nếu ở tới ngày thứ 7, sẽ phải xét nghiệm lần thứ nhị.

Các cơ sở tạm trú phải thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, tạo mã QR để khách thuận tiện khai báo y tế theo quy định thích ứng linh hoạt của UBND tỉnh Bình Thuận. Người cai quản và viên chức xúc tiếp với khách cũng phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh. Ngoài ra, viên chức tại các phòng ban khác trong cơ sở tạm trú phải được tiêm ít nhất một liều. Trường hợp chưa tiêm vaccine chỉ được làm việc trực tuyến.

Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né lúc dịch chưa bùng phát mạnh, năm 2020. Ảnh: Việt Quốc

Các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cũng sẽ phải vận dụng các quy định theo từng level, phục vụ quy định phòng chống dịch trong hướng dẫn tạm thời thực hiện quyết nghị 128 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bình Thuận với bờ đại dương Mũi Né là nơi tới yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Để phục hồi du lịch, tỉnh Bình Thuận đã lên kế hoạch đón khách du lịch làm nhị thời đoạn. thời đoạn 1 khởi đầu từ ngày 20/10 tới 25/12 với các KS có quyết định xác nhận hạng 3-5 sao hoặc tương đương, dịch vụ lữ khách, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND tỉnh xác nhận. Địa bàn thực hiện thí điểm chủ yếu tập trung tại TP Phan Thiết, riêng các huyện, thị xã tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương có thể xem xét việc mở cửa thí điểm… thời đoạn 2 khởi đầu sau khi tiến công giá, tổng kết việc triển khai thí điểm, xem xét tiếp tục mở rộng tới các đơn vị, cơ sở đủ kiều kiện trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm  4 điểm du lịch tìm hiểu lịch sử ở Hà Nội

Việt Quốc