Bamboo Airways khôi phục mạng bay nội địa

Vé các đường bay sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức từ 21/10.

Theo phân xẻ của Cục Hàng không VN, trong thời đoạn thí điểm tiếp theo, Bamboo Airways sẽ khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng bay nội địa, song song tăng tần suất nhiều đường so với thời đoạn thí điểm trước tiên.

Cụ thể, từ nay tới 31/10, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất 31 đường bay nội địa, trong đó có 15 đường bay khứ hồi liên kết Hà Nội, 17 đường bay khứ hồi liên kết TP HCM (bao gồm đường bay TP HCM – Hà Nội). không dừng lại ở đó, hãng cũng dự kiến mở lại các chặng bay đi tới tp.Đà Nẵng không qua Hà Nội, TP HCM.

Bamboo Airways mở lại các đường bay nội địa.

Ngày 20/10, Bộ liên lạc Vận tải cũng ban hành Quy định tạm thời “Tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”, trong đó điều chỉnh điều kiện hành khách bay trong thời đoạn sau 20/10 theo hướng thuận tiện và thông thoáng hơn.

Cụ thể, các hành khách đi từ vùng có level 4 trở lên hoặc đang phong tỏa, và các chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước thời khắc lên đường chuyến bay.

Xem thêm  Đi khắp trái đất suốt nhì năm dịch bệnh

Các hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn khác cần phục vụ 1 trong 3 điều kiện: có chứng thực tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối đã tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính tới thời khắc lên đường); có giấy chứng thực khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính tới thời khắc lên đường chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời khắc lên đường chuyến bay.

Theo tiến công giá của hãng, các quy định này, cùng với việc hồ hết địa phương bỏ quy định cách ly tập trung đã tạo điều kiện tiện lợi cho việc lên lộ trình chuyến bay của hành khách, cũng như giúp các hãng bay nhanh chóng khôi phục toàn mạng bay nội địa.

Trong thời kì này, hãng bay cũng xây dựng nhiều vật phẩm, chương trình ưu đãi để dành tặng khách hàng như: tặng vé bay Điện Biên miễn phí tới hết 30/11 cho các cựu chiến binh và người có công với cách mệnh; mua vé đi tặng vé về vận dụng với các đường bay Hà Nội/TP HCM – Côn Đảo; vật phẩm Bamboo Luxe bao gồm 4 vé một chiều hạng thương gia không định danh giá từ 8 triệu đồng đã bao gồm thuế phí tới 30/11/2021; Bamboo Joy – combo 4 vé bay 1 chiều không định danh giá chỉ từ 2,8 triệu đồng đã bao gồm thuế phí tới 25/10; thẻ bay Bamboo Pass Unlimited bay thỏa không giới hạn với giá 20 triệu đồng tới 31/10…

Xem thêm  Quán pizza sử dụng ứng dụng bồi bàn ảo tránh xúc tiếp gần

Trước đó, trên cơ sở cơ sở tiến công giá kết quả thực tế trong 10 ngày đầu thí điểm, Bộ liên lạc Vận tải thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời kì từ ngày 21/10 tới hết ngày 30/11.Trong đó, đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – tp.Đà Nẵng, tp.Đà Nẵng – TPHCM và trái lại thực hiện không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10-14/11 và không quá 7 chuyến từ 15/11 – 30/11. Các đường bay khác thực hiện không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Thảo Miên