3 phòng nghỉ kỳ lạ trên cây

Thụy ĐiểnPhòng tổ chim, đĩa bay, hộp gương… là những lựa chọn cho khách muốn ngủ trên cây trong khu rừng phương bắc.

Thuỵ Điển nổi tiếng với nhiều KS lạ mắt, trong đó có KS JumboStay tại sân bay ở Stockholm để du khách ngắm phi cơ, KS Icehotel làm hoàn toàn bằng băng giá… Trong số đó, KS Treehotel ở miền bắc vùng Lapland cung ứng các phòng nghỉ trên cây lạ mắt. Nếu may mắn, khách du lịch có thể ngắm được bắc cực quang đãng khi tới đây vào mùa đông.

Phòng tổ chim

Căn phòng được xây dừng giống một tổ chim khổng lồ, dành cho những du khách muốn hòa mình với tự nhiên. Để lên được căn phòng, khách phải leo lên thang và chui qua một cửa sập trên sàn nhà. Căn phòng nhỏ gọn, có cửa sổ nhỏ nhưng đảm bảo ánh sáng. Giữa các phòng ngủ ngăn bằng cửa trượt và có nhà vệ sinh bên trong.

Căn phòng tổ chim có diện tích 17 m2, thích hợp với khách là gia đình có trẻ em và nhóm 4 người lớn. Ở đây du khách nên để vali lớn dưới phòng hành lý vì rất khó để mang lên xuống. Giá một đêm nghỉ tại căn phòng là 550 USD, thay đổi theo theo mùa.

Phòng đĩa bay

Có chuyện đùa rằng, người ngoài hành tinh chỉ hạ cánh ở Mỹ do nhiều bộ phim Hollywood làm về đề tài này. Tuy nhiên, ngay tại cánh rừng phía bắc Thuỵ Điển, khách du lịch có thể ngủ trên căn phòng đĩa bay nằm lửng lơ giữa những thân cây. Vỏ ngoài của căn phòng làm bằng vật liệu composite có độ bền cao, làm giảm trọng lượng cấu trúc.

Xem thêm  TP HCM tổ chức thêm 8 tour tri ân tuyến đầu chống dịch

Phòng UFO có hình dạng giống đĩa bay người ngoài hành tinh. Ảnh: @treehotel/Instagram

Bên trong căn phòng, du khách có thể chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao trên trần nhà được chiếu bằng hệ thống đèn. Khi thư giãn trong phòng, khách du lịch có thể cảm thấy nó đang vận chuyển do được treo trên dây và khăng khăng do các thân cây.

Phòng nghỉ có sức chứa 5 người, gồm một giường đôi và 3 giường đơn, thích hợp với các gia đình. Nó không thích hợp cho 5 người lớn vì các giường đơn hơi ngắn. Để vào phòng, du khách vận chuyển bằng thang điện, đóng mở qua cửa sập trên sàn. Giá cho một đêm nghỉ tại phòng là 550 USD, tuỳ theo mùa.

Phòng gương

Khối lập phương có kích thước 4x4x4 m với tư bề là những bức tường gương phản chiếu khuông cảnh, làm cho nó hòa với môi trường xung quanh như đang tàng hình. Một thân cây đi xuyên qua căn phòng, được bao bọc do một khuông nhôm, tạo thành trụ của căn phòng.

Phòng gương trông giống như đang tàng hình. Ảnh: @treehotel/Instagram

Phòng gương trông giống như đang tàng hình. Ảnh: @treehotel/Instagram

Bên trong phòng gương là nội thất với những bức tường làm bằng ván ép. Một trong những điều thú vị nhất về căn phòng kỳ lạ này là một ban công phía sau mặt tiền bằng gương, khiến khách nghỉ có thể đi ra ngoài nhưng mà không bị nhìn thấy. Phòng có sức chứa nhì người lớn.

Xem thêm  Các điểm du lịch an toàn với Covid-19 dịp 2/9

Trung Nghĩa (Theo The Travel)