10 sự cố du khách thường gặp nhất

Quên hộ chiếu, làm hỏng, vỡ đồ trong hotel, lạc đường… là những sự cố nhiều du khách thường mắc phải.

Trong một nghiên cứu vừa được thực hiện nửa đầu tháng 10, chuyên trang du lịch của Express đã chỉ ra cứ 10 người thì hơn 6 người gặp phải “điều gì đó” rủi ro trên đường du lịch. Dưới đây là những sự cố nhưng mà mọi người thường mắc nhất, theo kết quả khảo sát.

1. Quên một vật dụng quan yếu (kem chống nắng, sạc smartphone, đồ lót, hộ chiếu…)

2. Mang đồ trái ngược với điều kiện thời tiết khi tới (ví dụ nghĩ rằng nơi đó lạnh, mang toàn đồ rét và tới đó trời không lạnh hoặc trời mưa nhưng không mang ô).

3. Làm vỡ/hư hỏng thứ gì đó ở hotel

4. Lạc đường, bị kẹt xe, và bỏ qua mất chuyến bay/tàu

5. Bị thứ gì đốt (như sứa, ong, rệp…); bị ốm, dị ứng hoặc ngộ độc thức ăn hoặc bị thương và cần được điều trị y tế

6. Phát hiện đã bỏ quên một món đồ nào đó trên phi cơ

7. Mất hộ chiếu

8. Đổi trước ngoại tệ để chi tiêu trong chuyến đi, và để quên ở nhà

9. Đặt sai hotel, ngày đi du lịch hoặc tới nhầm điểm

10. Cầm nhầm hành lý của người khác ở sân bay hoặc phát hiện con cái đã thay toàn bộ đồ đựng trong vali bằng đồ chơi của chúng.

Xem thêm  Ruộng bậc thang ở Gia Lai

hgoài ra, khảo sát cũng chỉ ra rằng 20% được hỏi đã không kiểm tra các thông tin quan yếu, quan yếu khi đi du lịch. 32% chỉ ra họ khiến các chuyến đi dễ gặp sự cố hơn vì sẵn sàng gấp gáp.

Nhiều người bị sứa cắn khi đi tắm hồ, và nhiều người bị dị ứng nặng tới nỗi phải vào viện điều trị y tế. Ảnh: News18

Paul Stokes, người đứng đầu phòng ban chuyên về mảng du lịch của nhà băng M&S, cho biết nhiều người dành thời kì lên kế hoạch để đảm bảo không xảy ra sơ sót trong kỳ nghỉ. Và số người làm điều này nhiều và thường xuyên hơn so với dự đoán của các chuyên gia du lịch. Họ thường dành khoảng 6 giờ để lên kế hoạch cho chuyến đi, và 93% người được hỏi tin rằng việc lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ là rất quan yếu. Gần 30% nói rằng họ đặt phòng, tour, vé phi cơ… trước 6 tháng cho một chuyến đi xa.

Nhưng dù lập sẵn kế hoạch, 45% số người được hỏi vẫn thừa nhận họ luôn gặp phải ít nhất một sự cố. Điều này dẫn tới 30% số người được hỏi phải chi tiền nhiều hơn so với kế hoạch ban sơ. Nhưng 62% người đi du lịch nói rằng quý khách không nhất thiết phải buồn buồn phiền, hay khó chịu khi gặp phải sự cố trên đường đi. Vì đây cũng là một loại trải nghiệm, một kỷ niệm vui nhộn nhưng mà quý khách sẽ nhớ về, và kể cho đồng chí mình sau này.

Xem thêm  Hoạt động du lịch ở nhiều địa phương bị ngưng trệ

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 30% số người được hỏi đi nghỉ nhưng mà quên mua bảo hiểm du lịch. 42% không coi việc mua bảo hiểm là quan yếu và 30% không nghĩ rằng họ sẽ đòi hãng bảo hiểm bồi thường. Paul tin rằng việc mua bảo hiểm du lịch toàn vẹn sẽ giúp quý khách tránh bớt lo lắng khi điều tồi tệ nhất xảy ra.

Anh Minh (Theo Express)

Ngày rẻ nhất trong tuần để thuê phòng hotel