tự nhiên vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà

Khướu đầu đen má xám mang tên nhà khoa học, bác bỏ sĩ Yerin (Alexandre E.J. Yersin), người đã có công tìm hiểu ra cao nguyên Langbiang và xây dựng viện Pasteur ở VN. Loài này có sắc màu sặc sỡ, đầu và cổ họng đen, cánh và lông đuôi bên ngoài màu vàng nhưng khó quan sát do chúng hay ẩn núp trong các tán lá và bụi rậm dày ở độ cao trên 1.400 m.

Theo Andy Nguyễn, các khách du lịch trẻ tới VQG Bidoup – Núi Bà thích trekking đường dài và cắm trại lại trong rừng để tận hưởng không khí trong sạch và thử thách giới hạn thân thể. Còn các tour sinh thái do Vietnambirds tổ chức thường dành cho khách say mê tìm hiểu vẻ đẹp tự nhiên. Một tour ngày (không cắm trại đêm) đã gồm vé vào VQG có giá 1,2 – 2,5 triệu đồng. Tour đi bộ 2-3 km trong các tuyến nhiều chủng loại sinh vật học của Bidoup – Núi Bà, vừa đi vừa xem chim, tìm những chú ếch nhiều màu sắc và tự sướng chúng. Giá tour với hách nước ngoài lại có đặc thù riêng vì bao gồm cả dịch vụ nhà hàng, KS.

Anh Andy Nguyễn san sớt do không tổ chức tour nhiều như trước, anh tìm hiểu khoa học, tham gia điều tra nhiều chủng loại sinh vật học cho các dự án tiến công giá tác động môi trường trong nước. Anh hy vọng các bài báo du lịch sinh thái sẽ lan tỏa được thông điệp bảo vệ tự nhiên, không săn bắn động vật hoang dại tại VN.

Xem thêm  Vietjet tặng hành khách 15 kg hành lý ký gửi