Thi ảnh về Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng BìnhẢnh dự thi sẽ theo các chủ đề về phong cảnh, tự nhiên, loài người chụp tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Nhân kỷ niệm 20 năm xây dựng (2001-2021), Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng phát động cuộc thi ảnh từ ngày 15/9 tới ngày 15/11. Đối tượng tham gia là công dân VN và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên.

Khách du lịch bên trong hang Én, thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: Hoàng Táo

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh về phong cảnh, tự nhiên, loài người ghi lại tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh trung thực, không cắt ghép, được chụp bằng máy ảnh hoặc smartphone thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung thích hợp với chủ đề cuộc thi. Ảnh dự thi chưa đoạt bất kỳ giải thưởng nào tại VN hay quốc tế và ghi chú toàn diện thông tin.

Cuộc thi có cơ cấu một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 5 triệu đồng, 7 giải ba và khuyến khích. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức công bố trước ngày 30/11 và trao giải trước ngày 10/12.

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng rộng hơn 123 nghìn ha, là di sản tự nhiên với 2 tiêu chí địa chất, địa mạo (xác nhận năm 2003), HST và nhiều chủng loại sinh vật học (2015).

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có hơn 400 hang động với tổng chiều dài 220 km tạo thành ba hệ thống chính: hệ thống Phong Nha, hệ thống Vòm và hệ thống Chày. Hàng chục hang được đưa vào khai thác du lịch. vì thế, Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động”.

Xem thêm  Nơi chứa kho báu của pharaoh Tutankhamun

Hoàng Táo