‘Thánh rắc muối’ gây tranh cãi vì bán bít tết quá đắt

AnhMột bữa tối đơn giản trong nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng Salt Bae có giá bằng một cặp vé tàu bay khứ hồi Anh – Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe đang gặp phải những ồn ào liên quan tới giá bán đồ ăn tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse của mình ở London, Anh. Theo đó, một hóa đơn của thực khách cho thấy họ vừa phải ăn một bữa tối có giá lên tới 2.450 USD.

Giá một bữa ăn tại nhà hàng mới mở tại London của Nusret Gökçe gây tranh cãi vì đắt. Ảnh: Sun

Món ăn chính là bò bít tết giant tomahawk steak có giá 853 USD, bánh “burger vàng” giá 135 USD. Các món phụ cũng bị mọi người chê đắt khi nhị cuộn tempura tôm có giá 81 USD, một bắp ngô ngọt giá 16 USD, một củ hành giá 24 USD… Món duy nhất trong thực đơn này miễn phí là trà Thổ Nhĩ Kỳ. không những thế, thực khách phải tiền tip 15% trên tổng hóa đơn.

Nhiều người cho biết giá một bữa ăn này là quá đắt. “Nếu là tôi, tôi sẽ đặt vé tàu bay tới nhà hàng của Nusret Gökçe ở Thổ Nhĩ Kỳ để ăn. Giá của cả chuyến đi đó còn rẻ hơn bữa tối ăn tại London”, một người sử dụng Twitter nêu ý kiến. Nhà hàng ở Istanbul của anh không hiện thị giá trên thực đơn trực tuyến. Nhưng theo các tiến công giá trên TripAdvisor, một thực khách chỉ ra rằng giá cho một món bít tết, ba bánh mì kẹp thịt, ba món tráng mồm và ba lon nước ngọt là 101 USD.

Xem thêm  Điểm tham quan triển khai các giải pháp phòng dịch

“Gần 1.000 USD cho miếng bò bít tết, 15 USD cho một lon nước ngọt. Thôi, xin cám ơn”, một người viết.

Nusret Gökçe có khoảng 15 nhà hàng trên khắp thế giới. Ảnh: Nusret Gökçe/ Instagram

Nusret Gökçe có khoảng 15 nhà hàng trên khắp trái đất. Ảnh: Nusret Gökçe/ Instagram

không những thế, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực nhà hàng: “Có những nhà hàng đạt tới giới hạn nhất định, tức thị quý khách tới đó không phải đơn giản chỉ để ăn, nhưng mà còn trả tiền cho nghệ thuật trình diễn món ăn”.

Đầu bếp Nusret Gökçe được biết tới với biệt danh Salt Bae hay “Thánh rắc muối”. Anh nổi tiếng với những màn thái thịt bò và rắc muối lên chúng một dáng thiện nghệ khi phục vụ thực khách. Hiện anh là chủ một chuỗi nhà hàng phục vụ bít tết trên khắp trái đất.

'Thánh rắc muối' gây tranh cãi vì bán bít tết quá đắt

‘Thánh rắc muối’ gây tranh cãi vì bán bít tết quá đắt

Anh Minh (Theo News)

Người được trả 4.000 USD để thái một đùi lợn muối