Thái Lan miễn cách ly cho khách quốc tế từ 1/2022

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan thông tin mở cửa toàn quốc gia từ đầu năm 2022, sau khi đã đạt miễn nhiễm số đông.

Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, đưa ra thông tin ngày 6/9 về việc sẽ có thêm những khu vực an toàn với Covid-19 được đón khách nội địa từ 1/11. Và tới đầu năm 2022, Thái Lan dự kiến mở cửa toàn quốc gia đối với khách quốc tế, không yêu cầu cách ly.

Đường Khaosan không một bóng khách du lịch. Ảnh: Pornprom Satrabhaya/Bangkok Post

Đối tượng được hướng tới trước tiên là những vị khách tới theo chương trình “bong bóng du lịch” giữa Thái Lan và các quốc gia láng giềng. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể thao chưa công bố danh sách các nước sẽ có “bong bóng” với xứ sở chùa vàng.

Về chương trình “hộp cát”, tại cuộc họp giữa Bộ và Tổng cục Du lịch (TAT) hôm 4/9, có 25 tỉnh được thêm vào chương trình mở rộng 7+7 (ở 7 ngày tại điểm trước tiên lựa chọn tới Thái Lan, 7 ngày tiếp theo được tới tham quan những vị trí khác nhưng mà chính phủ chỉ định). Theo đó, những ai đã ở đủ 7 ngày tại các điểm như Phuket, Samui, Chiang Mai, Chon Buri, Prachuap Khiri Khan, Phetchaburi và Bangkok sẽ được phép ghé thăm thêm các tỉnh mới. Sau đó, họ sẽ được phép đi lại trên toàn quốc.

Xem thêm  Cá voi chơi đùa với khách lướt sóng

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể thao nói rằng các tỉnh này trước tiên cần phải được tiêm chủng cho người dân toàn vẹn. Bộ đã đề xuất danh sách với Trung tâm cai quản Tình huống Covid-19 để họ kịp thời nhận đủ số lượng vaccine tiêm cho dân. Nếu việc tiêm chủng không đạt yêu cầu, các nơi này có thể bị cô lập Hoặc khách sẽ đi tham quan theo một lộ trình nhất định, khép kín để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh.

Ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết Thái Lan vẫn đang ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm mỗi ngày, và có thêm nhiều nước đưa Thái Lan vào danh sách đỏ. Đây là một cản trở đối với ngành du lịch. Do vậy, số lượng khách du lịch năm nay có thể không vượt quá 300.000 người. Nhưng nếu Thái Lan có thể quay trở lại danh sách an toàn với nhiều quốc gia trong tháng 9, chính phủ kỳ vọng có thể đón 1,2 triệu lượt khách tới cuối năm.

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Với mục tiêu giảm tỷ trọng bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng khi điều trị tại nhà, quỹ Hy vọng phát động chương trình “Túi thuốc F0”. Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng một túi thuốc. Quý độc giả tham khảo cụ thể nơi đây.