Phòng KS của tiếp viên hàng không

Tại mỗi điểm dừng chân, phi hành đoàn thường nghỉ cùng nhau tại phòng KS có tiêu pha rẻ, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ.

Cierra, tiếp viên của một hãng hàng không Mỹ, san sẻ về các phòng KS nơi họ thường ngơi nghỉ qua đêm và chỉ ra một số ưu nhược điểm của chúng. Đó là các căn phòng có tên gọi “crash pad”, xây dừng dành riêng cho thành viên phi hành đoàn.

Phòng KS kín của tiếp viên hàng không

Cierra san sẻ điều này trên TikTok và nhận được 11,2 triệu lượt xem. Video: @cierra_mistt/TikTok

Những ưu điểm của loại phòng kiểu này là tiền thuê rẻ, vị trí gần sân bay, dịch vụ đưa đón miễn phí. Dịch vụ quét dọn cũng được miễn phí để tránh trường hợp các tiếp viên tranh giành chỗ ngủ tinh khiết sẽ hơn. Theo như hình ảnh nhưng mà cô nàng san sẻ, các phòng thường bao gồm giường được xếp sát nhau, gồm cả giường tầng và giường đơn. Nhiều giường có trang bị thêm lều để tạo sự riêng tư.

“Có vẻ vui khi khách du lịch được ở cùng nhiều tiếp viên khác, nhưng nó thực sự không hào nhoáng như khách du lịch nghĩ. Mỗi phòng có giá từ 200 tới 400 USD/tháng. Nếu ở chung với càng nhiều người, giá thuê sẽ càng rẻ”, Cierra san sẻ. Nhưng việc ở chung với nhiều tiếp viên khác tạo ra một số hạn chế.

Xem thêm  Hãng bay trả tiền tang lễ cho khách nếu chết vì nCoV

Bên trong những căn crash pad mà Cierra cùng đồng nghiệp nghỉ qua đêm. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Bên trong những căn “crash pad” nhưng mà Cierra cùng đồng nghiệp nghỉ qua đêm. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Ví dụ, các căn phòng này đều trang bị hệ thống báo thức được phát hàng giờ để tiến công thức các tiếp viên. Tuy nhiên, lộ trình của mỗi người là khác nhau, nên việc có một giấc ngủ ngon liên tục nhưng mà không nghe thấy tiếng báo thức là không thể.

Mỗi căn phòng có thể chứa tới 10 người, song chỉ có 2 phòng tắm. “Tôi đã có một trải nghiệm kinh hoàng, khi 9 người trong phòng bị ngộ độc thực phẩm nhưng mà chỉ có 2 phòng tắm”, Cierra kể lại.

Tuy nhiên, Cierra cũng thừa nhận rằng nhờ những căn phòng này, cô có thời cơ gặp được một số người tuyệt vời và liên kết với các phi hành đoàn khác nhau. Ngoài những phòng KS như vậy, phi hành đoàn cũng có chỗ ngủ kín trên tàu bay.

Phòng nghỉ của tiếp viên được thiết kế tiện lợi và bình dân, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Phòng nghỉ của tiếp viên được xây dừng tiện lợi và dân dã, không hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Ảnh: @cierra_mistt/TikTok

Trung Nghĩa (Theo Sun)