Những món ăn người dân thấy thường, du khách coi là đặc sản

Một người Pháp đã choáng váng khi thấy du khách Mỹ vào siêu thị, và đi ra với 12 chiếc bánh mì baguette trong tay.

Trên diễn đàn Reddit, một người đặt câu hỏi: “Những loại thực phẩm phổ quát nào ở quốc gia của khách du lịch được người nước ngoài coi như đặc sản?”. Câu hỏi đã thu hút gần 50.000 lượt hồi đáp, trong đó mọi người hào hứng san sớt về các món ăn tầm thường ở non sông mình, nhưng lại được du khách quốc tế yêu thích.

Với người Pháp, đó là món bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon, bánh mì baguette, sừng bò và macaron. Khi nhắc tới đặc sản của Pháp, những món ăn này luôn được thực khách nhắc tới trước tiên. Nhưng với người địa phương, nó khá dân gian. “Tôi từng thấy một du khách Mỹ rời khỏi siêu thị bánh mỳ và mang theo 12 chiếc. tĩnh tâm nào anh khách du lịch, ở đây chúng tôi sinh sản chúng hàng ngày nhưng mà”, một người dân san sớt.

“Tôi từng tới Pháp và ăn một chiếc bánh mì baguette. Rất nhiều năm sau đó, tôi đã mua loại bánh này ở các nơi khác nhau, nhưng không đâu có bánh mì giòn như ở Pháp. Nó thực sự rất ngon”, một du khách khác hồi đáp.

Với nhiều du khách, bánh mì là biểu tượng ẩm thực của nước Pháp. Ảnh: Melissa Hom/Grubstreet

Tại Phần Lan, đó là những loại quả mọng như nam việt quất, việt quất. Chúng mọc tự nhiên đầy trong các khu rừng. Mọi người đều được quyền hái miễn phí. Nếu chịu thương chịu khó vào rừng thu hoạch các loại quả này vào cuối mùa hè, khách du lịch sẽ có đủ đồ trữ lạnh cho tới sang năm. “Đó là những món ăn quyến rũ. Khách du lịch đã rất ngạc nhiên khi họ hầu như có thể thấy chúng ở bất kỳ đâu và hái chúng”, một người dân san sớt.

Xem thêm  Du khách đi chơi trong đại dịch trông như thế nào?

Tại Iraq, thịt cừu là món đại trà và rẻ. “Khi tôi làm việc cho một tổ chức từ thiện ở Iraq trong một năm, chúng tôi đã mua rất nhiều sườn cừu. Số thịt chúng tôi mua ở đây có giá 5 USD nhưng ở Mỹ là 60 USD nhưng mà chất lượng thậm chí còn kém hơn”, một người Mỹ san sớt.

Jamon (thịt lợn muối) ở Tây Ban Nha rất phổ quát, và khách du lịch có thể đơn giản tìm thấy ở mọi nơi với giá cả phải chăng. Và đây là đặc sản nhưng mà du khách khi ghé thăm xứ sở bò tót đều muốn mua về làm tiến thưởng.

Đùi lợn muối Iberico là loại thực phẩm được nhiều du khách yêu thích nhất. Ảnh: Lovefood

Đùi lợn muối Iberico là loại thực phẩm được nhiều du khách yêu thích nhất. Ảnh: Lovefood

“Tôi tới từ Nga và có cô khách du lịch sắp cưới một anh chàng người Ireland. Điều khác lạ là chồng tương lai của cô ấy rất thích ăn trứng cá muối. Người dân Nga không mấy hứng thú với món này, chúng không quá ngon, không đắt và cũng không hiếm. Nhưng chồng cô ấy thậm chí còn đặt một thùng trứng cá để mang về quê nhà”, một người dân Nga san sớt.

Một người Canada từng rất ngạc nhiên khi thấy người khách du lịch Mỹ của mình “phát cuồng” với món poutine và siro lá phong. “Thành thật nhưng mà nói, tôi có chút ngạc nhiên khi người Mỹ nghĩ rằng poutine là điều tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Nó chỉ là món ăn gồm khoai tây chiên rưới nước sốt thịt mặn và phô mai”.

Xem thêm  HDV Việt làm gì khi không có khách Tây?

Một số người dân địa phương thậm chí còn nghĩ rằng, món poutine này giống với ẩm thực Mỹ hơn là Canada. Ảnh: Pinterest

Một số người dân địa phương thậm chí còn nghĩ rằng, món poutine này giống với ẩm thực Mỹ hơn là Canada. Ảnh: Pinterest

Người dân Hawaii, Mỹ từng rất khó hiểu khi biết được món thịt hộp Spam lại rất được khách quốc tế yêu thích, khác lạ là các vị khách tới từ Nhật phiên bản. “Tôi từng rất ngạc nhiên về điều này, vì tôi thấy chúng hơi hôi. Nhưng đó là sự thực, du khách thích nó”, một người để lại bình luận. Nhiều người đã hồi đáp rằng họ thực sự thích món thịt hộp này, và thậm chí còn giới thiệu cả công thức chế biến món ăn sao cho ngon nhất.

“Tôi là dân Texas, và thật ngạc nhiên khi bất kỳ ai tới quê hương của chúng tôi, họ đều muốn đi ăn thịt nướng barbecue”.

“Tôi lớn lên ở bang South Dakota và chúng tôi đã đi săn gà lôi mỗi ngày trong suốt mùa săn bắn. Đó cũng là một loại thực phẩm rẻ, chúng tôi ăn chúng mọi lúc mọi nơi. Nhưng ở các nước Trung và Nam Mỹ, nó được coi là đặc sản và mọi người đã nghi ngờ khi nghe nói tôi từng ăn gà lôi mỗi ngày”, một du khách tới từ Mỹ san sớt.

Anh Minh (Theo Bored Panda)

Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời