nhì đồ vật không nên sử dụng ngay khi tới hotel

Những người thường xuyên đi du lịch đã chỉ ra những thứ bẩn nhất trong phòng hotel, vì chúng ít khi được làm tinh khiết.

Kat Kamalani, một tiếp viên hàng không, đã san sớt các mẹo nhỏ của mình trong phòng hotel trên Tiktok. Cô cho biết, vì đặc thù công việc nên thường xuyên ở hotel.

Mỗi khi nhận phòng, điều trước tiên cô làm là không bao giờ sử dụng ngay cốc uống nước. Lý do là quý khách không thể biết chúng được làm tinh khiết như thế nào. Một người tự nhận là cựu viên chức vệ sinh hotel đã để lại bình luận dưới video của Kat. Người này tán thành với ý kiến của nữ tiếp viên: “Với tư cách là một người từng dọn phòng, tôi sẽ nói với quý khách rằng họ yêu cầu chúng tôi rửa cốc chén với miếng bọt hồ nhưng chúng tôi sẽ sử dụng để làm tinh khiết trong nhà vệ sinh. Và vì thế, các quý khách biết đấy…”. Một người khác đã có 25 năm làm việc trong ngành hotel cũng tán thành về vấn đề vệ sinh cốc chén này.

Ba điều nên làm trong phòng hotel

Đồ vật thứ nhì nhưng Kat thường không cầm trực tiếp là điều khiển TV, vì nó là một vật rất nhiều người cầm vào, nhưng lại hầu như chẳng người dọn phòng nào làm tinh khiết kỹ. Do vậy, cô luôn mang theo một chiếc túi giấy, bọc điều khiển lại trước khi sử dụng.

Xem thêm  Phát hiện khúc xương người bí hiểm trên bờ đại dương

Ngoài ra, Kat đưa ra lời khuyên cho những vị khách đi du lịch thuê phòng nhưng không kèm bữa sáng, nên sử dụng nước nóng từ máy pha cà phê để nấu cháo ăn liền. Những người khác để lại bình luận rằng, chỉ nên sử dụng máy pha cà phê nếu trong trường hợp hotel không có bình siêu tốc. Vì trên thực tế, rất nhiều hotel cung ứng bình đun nước trong phòng, và quý khách chỉ cần rửa tinh khiết chúng trước khi sử dụng, điều này tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, những người có kinh nghiệm đi du lịch, hoặc làm trong ngành hotel cũng đưa ra các lời khuyên khác với du khách như: tránh ngồi lên những chiếc ghế bọc đệm trong phòng. Nơi này có thể chứa nhiều vi khuẩn, bụi hơn quý khách nghĩ, ngay cả khi chúng trông có vẻ tinh khiết sẽ. Đơn giản là vì nơi này ít khi được làm tinh khiết sâu.

Các chuyên gia cũng giảng giải rằng không giống ga trải giường hay khăn tắm, ghế bọc rất khó giặt tinh khiết. Và vì thế, chúng có thể mang theo vi trùng gây bệnh cho quý khách. trong khi, viên chức dọn phòng thường không đủ thời kì dọn nhiều căn phòng một lúc để kịp phục vụ khách đang đợi, nên những chiếc ghế này thường dễ bị bỏ qua.

“Thông thường, vết bẩn trên ghế được lau cho tới khi chúng được loại bỏ, nhưng những vi trùng khác nhưng mắt thường không dễ nhận thấy vẫn còn”, tiến sĩ Nidhi Ghildayal, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại trường Y tế số đông thuộc đại học Minnesota, Mỹ, san sớt.

Xem thêm  Hành trình tử sinh đoạt được Everest của kỹ sư Việt

Anh Minh (Theo Tiktok)

Những điều viên chức hotel 5 sao biết nhưng không nói

Với mục tiêu giảm tỷ trọng bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng khi điều trị tại nhà, quỹ Hy vọng phát động chương trình “Túi thuốc F0”. Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng một túi thuốc. Quý độc giả tham khảo cụ thể khi tới đây.