Một ngày tìm hiểu Nghệ An

Nghệ AnMột ngày tới Nghệ An mở màn bằng việc đón rạng đông tại đại dương Cửa Lò, kết thúc bằng hoàng hôn tại đảo Lan Châu.

Bùi quang quẻ Thụy, sinh năm 1999, sống tại Hà Nội, đã có chuyến đi tìm hiểu Nghệ An trong một ngày vào dịp lễ 30/4. Giữa hàng nghìn người đi chơi dịp nghỉ lễ, chàng trẻ trai một mình lên đường từ thủ đô, chọn những nơi vắng người để tận hưởng không khí theo một cách bình yên nhất.

Do đi du lịch một mình nên Thụy tự sướng bằng cách tự dựng chân máy.

Sau 7 tiếng vận chuyển bằng xe khách từ Hà Nội tới Vinh, Thụy nhận phòng từ đêm hôm trước và dậy từ sớm để đón rạng đông tại đại dương Cửa Lò. Để đơn giản vận chuyển, anh chọn mướn xe máy để tự do trong việc đi lại và chọn các nơi gần nhau. Chuyến đi của anh mở màn từ 5h30 và kết thúc lúc 18h, sau khi đón hoàng hôn trên đảo Lan Châu.

Một ngày tự mình tìm hiểu Nghệ An, Thụy được trải nghiệm đón rạng đông tại đại dương Cửa Lò, ăn sáng và dạo chơi ở chợ Vinh. Từ chợ Vinh, anh lên đường đi núi Quyết và trên đường có gặp một vài nơi đẹp. lộ trình buổi sáng kết thúc khi Thụy ghé thăm đền vua quang quẻ Trung và trở về Vinh ăn trưa và thư giãn.

Xem thêm  EVA Air bán vé chuyến bay lòng vòng suốt 3 giờ

Buổi chiều, sau khi ngơi nghỉ, Thụy vận chuyển tới làng Hoàng Trù, quê ngoại của chủ toạ SG để tham quan. Chuyến đi kết thúc bằng việc đón hoàng hôn trên đảo Lan Châu. Sau đó, anh trở về TP Vinh để ăn tối và sẵn sàng khăn gói để ngày hôm sau trở về Hà Nội.

Chân núi Quyết.

Chân núi Quyết.

Do thời kì vận chuyển chỉ một ngày nên khá gấp, Thụy chưa kịp trải nghiệm được nhiều về ẩm thực ở Nghệ An. Tuy nhiên, anh cũng đã kịp thử một vài đặc sản như cháo lươn, bánh mướt, kẹo cu đơ, mực nhảy nướng, bánh bèo… Về đồ uống, anh có thử cà phê bọt ở chợ Vinh nhưng mà theo Thụy là một trải nghiệm cần có cho những người thích uống cà phê như anh.

Trong số các nơi mình đi qua, Thụy tuyệt vời nhất với đại dương Cửa Lò. Vẻ đẹp tự nhiên nơi đây đối với chàng trai không quá tuyệt vời, nhưng điều khiến anh nhớ mãi là vẻ đẹp của loài người lao động trong nắng sớm. Trong lúc đi dạo để đón rạng đông, anh gặp một em nhỏ đang cùng phụ vương mẹ lao động trên đại dương. Trò chuyện với em, Thụy được nghe những câu chuyện nan giải về cuộc sống nhưng mà gia đình em đang gặp phải, cũng như những năng lượng tích cực, sự sáng sủa từ em. Theo Thụy, đó là cách anh cảm nhận cuộc sống khi đi du lịch một mình. Điều đáng tiếc là Thụy chưa kịp chụp em một tấm ảnh nào.

Xem thêm  Đấm viên chức vì bị yêu cầu đeo khẩu trang

Chuyến đi bình dị của Thụy được anh đăng tải trên mạng xã hội và đã thu về hơn 1.600 lượt yêu thích. Bộ ảnh được anh đặt tên là “Nghệ An lang thang”.”Mình vốn thích những sự bình yên, cũng như không có xu hướng đi theo số đông nên phần nhiều những nơi mình chọn để tìm hiểu không quá thu hút mọi người, không giống nhau là các quý khách trẻ. Mình hy vọng qua góc máy của mình, mọi người có thể thấy một Nghệ An bình dị cũng như yên bình”, chàng trẻ trai san sớt.

Trung NghĩaẢnh: Bùi quang quẻ Thụy