Khách tố bị bỏ đói trên khoang hạng nhất tàu hỏa

AnhĐầu bếp và viên chức lỡ tàu đã khiến cặp đôi người Anh không được phục vụ bữa ăn theo tiêu chuẩn khoang hạng nhất.

Kriss Dominic cùng quý khách gái đã tự thưởng một kỳ nghỉ cuối tuần từ Birmingham (Anh) tới Edinburgh (Scotland) bằng tàu hỏa. Để chuyến đi trọn vẹn nhất, anh quyết định nâng vé lên hạng nhất với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ tốt và đồ ăn ngon cho chuyến đi kéo dài 3 tiếng. Tuy nhiên, cặp đôi này đã tố với Mirror rằng họ gần như bị bỏ đói trong chuyến hành trình.

Kriss và quý khách gái vô cùng thất vọng khi không nhận được dịch vụ như được cam kết. Ảnh: EdinburghLive WS

“Trên thực tế, sau khi nâng hạng vé, tôi đã có một chỗ ngồi lớn hơn, một tách trà và một vòng bánh mì nướng. Đó không phải là những gì quý khách mong đợi và không phải là cách quý khách muốn hành trình mở đầu”, Kriss mỉa mai nói.

Sau khi tàu lên đường, cặp đôi được người thống trị dịch vụ mời đồ uống, song song người này cũng thông tin rằng một số viên chức, bao gồm cả đầu bếp, đã lỡ chuyến. “Anh ta nói với chúng tôi rằng chỉ có anh và một đồng nghiệp khác ở trên tàu”, Kriss thất vọng nói.

Sau đó, người thống trị nói rằng tàu chỉ có thể phục vụ cặp đôi đồ ăn nguội và sẽ không có bữa ăn nóng xẻ sung nào. Họ không thể nấu bất kỳ thứ gì và chỉ có bánh mì nướng, sữa và một ít ngũ cốc. “Thật thất vọng khi chúng tôi đã nghĩ mình bỏ tiền ra để có một hành trình xứng đáng trong khoang hạng nhất và nhận được nhiều thứ”, Kriss san sẻ.

Xem thêm  KS tìm cách xoay xở giữa dịch

Cặp đôi mua vé hạng nhất trên tàu của hãng Avanti West Coast. Ảnh: Darren Quinton/Birmingham Live

Cặp đôi mua vé hạng nhất trên tàu của hãng Avanti West Coast. Ảnh: Darren Quinton/Birmingham Live

doanh nghiệp đường sắt Avanti West Coast cho biết cặp đôi sẽ được trả lại một phần tiền. Họ cho biết, khách hàng sẽ được bồi thường nếu không nhận được bất kỳ dịch vụ hạng nhất nào trong suốt hành trình và yêu cầu cặp đôi thông tin lại sự việc với nhóm chăm sóc khách hàng.

Trung Nghĩa (Theo Mirror)