Copenhagen là TP an toàn nhất toàn cầu 2021

Đan MạchBa đại diện của châu Á nằm trong danh sách nơi tới an toàn nhất toàn cầu là Singapore, Tokyo và Hong Kong.

Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tập san The Economist, đã chọn ra 10 TP an toàn nhất toàn cầu từ 60 nơi tới, vùng thành phố lớn. tiến công giá này được công bố nhị năm một lần, mở đầu từ 2015. Hiện nay, các TP được chấm điểm dựa trên 76 tiêu chí riêng lẻ thuộc 5 bộ tiêu chí chính là loài người, hạ tầng, y tế, an toàn kỹ thuật số và an toàn môi trường.

Đây là lần trước tiên, thủ đô Đan Mạch được vinh danh ở hạng mục TP an toàn nhất toàn cầu. Năm 2019, nó đứng thứ 8. Ảnh: Pinterest

Copenhagen đứng đầu danh sách khi đạt 82,4 trên 100 điểm. Một trong những yếu tố quan yếu khiến nơi này trở thành TP an toàn là tỷ trọng tội phạm thấp, và đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ qua, theo Lars Weiss, thị trưởng Copenhagen. hình như, TP có sự gắn kết xã hội lớn, khoảng cách giàu nghèo hẹp. Đây là TP nhưng mà lao công và giám đốc trong đơn vị thường xuyên gặp nhau trong siêu thị khi đi mua đồ hay con cái họ học chung trường.

Toronto của Canada đứng thứ nhị với tổng số 82,2 điểm. Đứng thứ ba là Singapore với 80,7 điểm và Sydney, Australia xếp thứ tư với 80,1 điểm. Tokyo của Nhật phiên bản đứng thứ 5 với 80 điểm. 5 cái tên còn lại là Amsterdam, Hà Lan (79,3 điểm); Wellington, New Zealand (79 điểm); Hong Kong (Trung Quốc) và Melbourne (Australia) đồng hạng 8 với 78,6 điểm. Stockholm (Thụy Điển) đứng cuối top 10 với 78 điểm.

Xem thêm  Người đàn ông chuyên tới những nơi không 'tồn tại'

hình như, hồi tháng 6, EIU cũng công bố danh sách 10 TP đáng sống nhất 2021. Đứng đầu danh sách là Auckland (New Zealand) rồi tiếp là Osaka (Nhật phiên bản) và Adelaide (Australia). Wellington (New Zealand) đứng thứ tư , đồng hạng với Tokyo (Nhật phiên bản). 5 cái tên tiếp theo là Perth (Australia), Zurich (Thụy Sĩ), Geneva (Thụy Sĩ), Melbourne (Australia) và Brisbane (Australia). Tiêu chí để xếp hạng TP dựa trên 30 yếu tố riêng lẻ thuộc 5 bộ tiêu chí chính là sự ổn định , y tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Anh Minh (Theo CNN)

Cuộc sống thường ngày ở quốc gia hạnh phúc nhất toàn cầu