Cây ‘nhảy múa’ lúc hoàng hôn ở Indonesia

Nước hồ rút là lúc những cây đước lộ ra với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa.

Làn nước xanh, êm đềm, bờ hồ cát trắng là những điều thú vị nhưng du khách có thể tìm thấy ở Walakiri, một trong những điểm du lịch hàng đầu trên đảo Sumba, Indonesia. Nhưng đó không phải là lý do chính khiến mọi người đổ xô tới thiên đường nhiệt đới này. Điều thu hút mọi người tới với Walakari là hàng chục cây đước rất dị nằm dọc bờ hồ. Một số trong đó có hình dạng kỳ lạ, nhìn như thể đang nhảy múa dưới sóng hồ dập dềnh.

Hàng cây nhảy múa mọc dọc bờ hồ. Ảnh: Dağınık kızlar/Facebook

Điều kỳ diệu này thường xuất hiện rõ nhất vào lúc hoàng hôn, khi nước hồ rút và để lộ ra phần rễ cây mọc trên cát. Từ xa nhìn lại, hàng cây như đang nhảy múa hiện lên rõ ràng hơn. Đây cũng là thời khắc mọi người thường ghé thăm bờ hồ và tự sướng cùng chúng. Theo Behance, những cây rất dị này chỉ xuất hiện trên đảo Sumba và hiếm khi nhìn thấy ở nơi nào khác trên tổ quốc. Do vậy, sức hút của nó càng mãnh liệt hơn.

Nhiều du khách khi ghé thăm nơi này đã để lại lời khuyên rằng quý khách nên chọn tới đảo vào ngày đẹp trời, ít mây và không có mưa. Đó sẽ là lúc quý khách chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

Xem thêm  Tràng An mở dịch vụ chèo thuyền kayak

Những cái cây nhảy múa

Những cái cây nhảy múa

Sumba là một hòn đảo nằm ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara, với diện tích gần 11.000 km2. Điểm cao nhất của nó là đỉnh Wanggameti (hơn 1.200 m). TP lớn nhất trên đảo là Waingapu với sân bay và cảng hồ nối đảo với các đảo khác ở Indonesia.

Anh Minh (Theo Odd)

Nơi nước mặn nhất toàn cầu