Các tỉnh Thái Lan đều hoãn đón khách ngày 1/10

Người đứng đầu Bangkok không có ý định mở cửa lại thủ đô vào bất kỳ ngày ấn định nào cho tới khi 70% dân số được tiêm hoàn toản.

thông tin trên được Thị trưởng Bangkok, Aswin Kwanmuang, tuyên bố ngày 17/9. Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao đã công bố kế hoạch mở cửa Bangkok vào 1/10, rồi lùi tới 15/10. Tuy nhiên, ông Kwanmuang khẳng định chưa bao giờ nói Bangkok sẽ mở cửa trở lại và điều cần làm trước tiên trong thời đoạn này là ít nhất 70% dân số thủ đô được tiêm nhì mũi vaccine. Theo ông, mọi quyết định đều phải đặt quyền lợi của người dân lên trước và TP sẽ tự quyết định ngày đón khách.

Khao San, Bangkok trước khi đại dịch bùng phát. Ảnh: Flickr

“Để có thể mở cửa trở lại, trước hết cần phải cải thiện các giải pháp phòng chống, ngăn ngừa việc truyền nhiễm của dịch bệnh. Nếu chúng tôi quyết định mở lại ngay bây giờ rồi xảy ra một đợt bùng phát mới, thì sẽ rất khó giải quyết”, ông Kwanmuang nói.

ngày nay, hơn 40% người dân từ 18 tuổi trở lên tại Bangkok đã được tiêm nhì mũi vaccine. Ngài thị trưởng hy vọng tới 22/10, việc tiêm cho 70% dân được hoàn thành. Nếu TP được phân ngã nhiều vaccine, chiến dịch này sẽ kết thúc sớm hơn.

Trước đó, các tỉnh như Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan cũng thông tin về việc đã sẵn sàng mọi thứ để có thể mở cửa lại đón khách quốc tế từ 1/10. Họ chỉ đợi cái gật đầu phê duyệt từ Trung tâm cai quản Tình huống Covid-19 (CCSA). Tuy nhiên, cũng trong ngày hôm qua, người phát ngôn của CCSA, Natapanu Nopakun, khẳng định kế hoạch này chưa được chấp thuận cũng như chưa có ngày mở cửa lại đúng mực.

Xem thêm  Cấp phương tiện đưa 400 khách mắc kẹt rời ĐN

ngày nay, khách quốc tế muốn tới Thái Lan du lịch chỉ có thể đi theo nhì chương trình “Hộp cát Phuket” và “Samui Plus”.

Anh Minh (Theo Thaipbsworld, Thaiger)

Thái Lan miễn cách ly cho khách quốc tế từ 1/2022