Bánh Trung Thu nhân thịt bò Wellington giá 1,6 triệu đồng

Thái LanMột cặp bánh Trung thu có vỏ bánh trộn nấm truffle đen và nhân thịt bò hảo hạng giá 1,6 triệu đồng.

Trung thu là dịp lễ nhưng nhiều nhà hàng, hotel châu Á trổ tài sáng tạo với các loại bánh nướng cổ truyền. Và một đầu bếp Thái Lan mới đây đã cho ra mắt loại bánh Trung thu không giống nhau, bỏ qua những chiếc bánh có vị ngọt và các loại vật liệu truyền thống, thay vào đó là nhân bánh từ thịt bò Wellington đắt tiền.

Thực khách trước khi ăn phải cho vào lò hâm nóng khoảng 3-5 phút, thưởng thức kèm nước sốt khác lạ. Ảnh: yaktummaiyakgin

Đầu bếp Attasit Pattanasatienkul tốt nghiệp Học viện ẩm thực ở Thụy Sĩ và từng làm việc tại Gaggan Bangkok – 4 lần được chọn là nhà hàng tốt nhất châu Á. ngày nay Attasit đang thống trị bếp ăn riêng Yaktummaiyakin, do đại dịch anh phải “trì hoãn” giấc mơ đang theo đuổi là đạt sao Michelin. Mới đây anh đăng tải trên fanpage facebook của Yaktummaiyakin, giới thiệu vật phẩm mới là bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington.

hình thức chiếc bánh không không giống nhau nhiều so với bánh nướng Trung thu truyền thống, nhưng nhân bánh mới chính là sự phá cách. Attasit đun chảy bơ, cắt thịt thăn bò thượng hạng thành những miếng tròn, làm chín vừa, thêm nấm thông xắt nhuyễn và một tí rau chân vịt xào sơ, sau rốt là gói nhân bằng một lớp vỏ bánh làm từ nấm truffle đen, quế, hương vị vỏ cam và bột bánh.

Xem thêm  'Đừng bao giờ ngủ khỏa thân trong KS'

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington tuân theo cặp nhì chiếc được gói trong hộp giấy đỏ mạ vàng do chính đầu bếp trẻ tự làm. Một hộp bánh như vậy được bán với giá 2.345 bath (khoảng 1,6 triệu đồng).

Thực khách đặt bánh từ ngày 15 tới 25/9 vì mọi khâu sẵn sàng, chế biến và đóng gói đều làm tay và bếp của Attasit chỉ làm 168 chiếc để bán.

Bánh nhân thịt bò Wellington hảo hạng cần phải đặt trước. Ảnh: yaktummaiyakgin

Bánh nhân thịt bò Wellington hảo hạng cần phải đặt trước. Ảnh: yaktummaiyakgin

Khánh Trần (Theo bk.asia-city)