7 công việc vừa làm vừa có thể đi du lịch

Ngoài tiếp viên hàng không, công việc dạy tiếng Anh, làm nông cũng giúp khách du lịch vừa được trả lương, vừa được tham quan nhiều nơi trên trái đất.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, biên giới các nước mở trở lại, mọi người sẽ mở đầu đổ xô đi du lịch như trước đây. Dưới đây là một số công việc giúp khách du lịch có thể đi du lịch khắp trái đất lại vừa được trả tiền.

Làm thành viên phi hành đoàn

Nếu khách du lịch thích bay và muốn tò mò trái đất, mở đầu sự nghiệp là tiếp viên hàng không, phi công là lựa chọn tuyệt vời. khách du lịch không chỉ được bay trên mọi chặng nội địa – quốc tế, nhưng mà còn tùy thuộc vào chính sách của hãng bay, khách du lịch có thể tò mò trái đất nhưng mà không mất tiền ăn, ở, đi lại.

khách du lịch sẽ phải làm việc trên suốt chuyến bay, nhưng khi hạ cánh và tới một nơi mới, khách du lịch sẽ có thời kì ngơi nghỉ trước khi trở lại. Và đây là thời cơ lý tưởng để khách du lịch tò mò, tham quan nơi mình vừa đặt chân tới.

Tiếp viên hàng không là những người có thời cơ được đặt chân tới nhiều quốc gia trên trái đất do nghề nghiệp đặc thù. Ảnh: Pinterest

Dạy tiếng Anh

Có nhiều quốc gia trên trái đất rất cần giáo viên dạy tiếng Anh, gồm châu Á, Trung Đông và cả châu Âu. Nhờ trình độ ngoại ngữ xuất sắc, khách du lịch hoàn toàn có thời cơ kiếm một công việc ổn định với thu nhập tốt, và thỏa sức tò mò những nơi khách du lịch tới để làm việc.

Xem thêm  Đồng hoa cánh bướm gây 'sốt' ở Hà Tĩnh

Làm việc từ xa

Đại dịch đã tạo ra một xu hướng làm việc mới: từ xa. Nhiều tổ chức đã cho phép viên chức không phải tới văn phòng làm việc, vận dụng với những công việc có thể hoàn thành bằng hình thức trực tuyến trên máy tính. Điều này đã mở ra một thời cơ mới cho tất cả mọi người. khách du lịch có thể xách balo lên và đi tới bất kỳ nơi đâu khách du lịch thích. Những gì khách du lịch cần là một chiếc máy tính để có thể làm việc, và nơi khách du lịch tới có liên kết internet.

[Làm việc từ xa cũng là cơ hội để bạn có thể đi du lịch và vẫn kiếm được tiền. Ảnh:

[Làm việc từ xa cũng là thời cơ để khách du lịch có thể đi du lịch và vẫn kiếm được tiền. Ảnh: Time of India

Làm việc trên tàu du lịch

Nếu khách du lịch thích đại dương, thích những chuyến đi dài, thì đây là một việc làm lý tưởng. Ngoài thời kì lênh đênh trên đại dương, những người làm việc trên tàu du lịch cũng có thời cơ đi thăm các nơi tới nhưng mà tàu dừng đỗ trên hành trình du lịch của mình. Với các hải trình quốc tế, thời cơ khách du lịch được ghé thăm nhiều quốc gia rất cao.

Làm nông

Thoạt nghe, đây có vẻ không phải công việc thu hút với nhiều người. Nhưng hàng trăm trang trại trên khắp trái đất đang tuyển người tới làm, đổi lại họ cung ứng cho khách du lịch chỗ ăn, ở miễn phí. Việc tới làm tại các trang trại ở các quốc gia trên trái đất giúp khách du lịch tiết kiệm được phí sinh hoạt và cho phép khách du lịch tò mò, tham quan khu vực mình đang sống. nhường như, khách du lịch còn có thời cơ gặp gỡ với người dân địa phương và cả những du khách khác cũng tới trang trại làm việc có mục tiêu giống khách du lịch. Đây có thể không phải một công việc ổn định, nhưng kiên cố nó là công việc thời vụ tuyệt vời cho những vị khách muốn du lịch miễn phí.

Xem thêm  Tuyến zipline dài nhất VN nằm ở đâu?

Làm blogger du lịch, người có tầm liên quan trên mạng xã hội

Đây là điều nhưng mà rất nhiều người say mê du lịch, thích viết lách đã vận dụng từ lâu. Tuy nhiên, để trở thành một blogger du lịch và kiếm được tiền từ thương hiệu của mình, khách du lịch cần phải làm việc siêng năng, cần rất nhiều sáng tạo trong nội dung để thu hút độc giả. Thông thường, số lượng các bài viết quảng cáo đặt trên trang web của khách du lịch, giá tiền… phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng, lượng người theo dõi khách du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu khách du lịch thích được trò chuyện cùng mọi người, thường xuyên gặp những người mới và yêu thích các chuyến đi, hướng dẫn viên du lịch là một nghề không thể thích hợp hơn. Với công việc này, khách du lịch vừa được đi khắp nơi, vừa được trả tiền nhưng mà không mất tiêu phí đi lại, ăn, nghỉ.

Anh Minh (Theo Mirror)