Tiếp viên làm gì khi có người chết trên phi cơ?

Khi vững chắc một hành khách đã tử vong, tiếp viên di dời thi hài tới hàng ghế trống cuối cabin hoặc nhất quyết tại chỗ.

Sheena Marie, 25 tuổi, chủ nhân tài khoản TikTok @sheenie_weenie_, có kinh nghiệm 2 năm làm tiếp viên hàng không cho 3 hãng khác nhau tại Mỹ. Trong video mới của mình, cô giảng giải “Chuyện gì xảy ra khi có người chết trên phi cơ?”. Video nhận được hơn 2,8 triệu lượt xem, 920.000 lượt thích và hàng nghìn lượt san sớt.

Tiếp viên tiết lộ làm gì khi có người chết trên phi cơ

Video trên TikTok của cựu tiếp viên hàng không Mỹ. Video: Sheena Marie

Sheena cho biết, khi có hành khách tử vong trên phi cơ, thi hài vẫn được đặt tại chỗ thuở đầu: “Nếu hành khách bị đau tim và qua đời, chúng tôi không thể làm gì, không thể hồi sức tim phổi (CPR)”.

Cô nói rằng, các tiếp viên hàng không sẽ kiểm tra mạch để xác nhận hành khách đã tử vong trước khi phi hành đoàn vận chuyển thi hài tới hàng ghế cuối, nếu còn chỗ tại đó. Nếu không còn ghế trống cuối cabin, thi hài hành khách có thể được giữ tại chỗ thuở đầu, che bằng chăn cho tới khi phi cơ hạ cánh.

Ngoài ra, thi hài cũng cần được nhất quyết bằng dây an toàn. Nhiều người cho rằng thi hài hành khách xấu số có thể bị để trong nhà vệ sinh, song Sheena phủ nhận vì không nhất quyết được.

Xem thêm  Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời

Các hãng hàng không có thể đặt ra quy định khác nhau về xử lý thi hài hành khách, nhưng theo kinh nghiệm của Sheena, phần lớn quy trình tương tự nhau. Khi tất cả hành khách xuống phi cơ, các chuyên gia y tế sẽ có mặt tại hiện trường để thẩm định thi hài, trước khi hãng hàng không thông tin cho thân nhân của người quá cố.

Nếu có thể hồi sức cho một hành khách đang nguy kịch, phi hành đoàn sẽ hỏi xem liệu có chuyên gia y tế nào tình cờ có mặt trên phi cơ. Sheena cho hay, các chưng sĩ có chứng chỉ sẽ được phép điều trị cho hành khách. “Chúng tôi có đủ trang bị để làm phẫu thuật trên phi cơ”, cô nói.

Nếu không có chuyên gia y tế trên phi cơ, các tiếp viên sẽ thông tin tình hình cho phi công – những người có thể liên hệ với những chưng sĩ của MedLink, tổ chức tư vấn y tế cho các hãng hàng không. Những người này sẽ hướng dẫn tiếp viên nên làm gì.

Theo kinh nghiệm của Sheena, một khi thực hiện CPR, tiếp viên phải làm liên tục tới khi có chuyên gia y tế tới. bởi vì, phi hành đoàn không có đủ chuyên môn y tế để tuyên bố hợp pháp rằng một ai đó đã qua đời.

sau rốt, phi cơ có người chết sẽ tạm dựng hoạt động để phục vụ công việc điều tra và vệ sinh. nhiều khi, những tấm thảm lót sàn và ghế ngồi sẽ được thay mới.

Xem thêm  hotel 5 sao tung gói nghỉ tại chỗ cuối tuần

Theo hướng dẫn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), có thể dừng thực hiện hô hấp nhân tạo nếu tất cả những người tham gia cứu hộ kiệt sức để tiếp tục. Và chỉ có thể cho rằng một người đã chết sau khi hô hấp nhân tạo liên tục trong 30 phút hoặc lâu hơn mà không còn dấu hiệu của sự sống. Ảnh: Flight Safety Foundation

Theo hướng dẫn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), có thể dừng thực hiện hô hấp nhân tạo nếu “tất cả những người tham gia cứu hộ kiệt sức để tiếp tục”. Và chỉ có thể cho rằng một người đã chết sau khi “hô hấp nhân tạo liên tục trong 30 phút hoặc lâu hơn nhưng mà không còn dấu hiệu của sự sống”. Ảnh: Flight Safety Foundation

Đối với một tiếp viên hàng không bay 10 chuyến một tuần như Sheena, những trường hợp cấp cứu y tế có thể thường xuyên xảy ra, nhưng không quá phổ thông đối với hành khách thông thường thường. Tiến sĩ Claudia Zegans, phó giám đốc y tế của Global Rescue, tổ chuyên cung ứng dịch vụ xử lý khủng hoảng cho khách du lịch, trả lời Conde Nast Traveler: “Trường hợp khách tử vong trên các chuyến bay thương nghiệp thực sự khá hiếm”.

Bà Zegans nói rằng, trường hợp cấp cứu xảy ra trên khoảng 1 trong 600 chuyến bay, hoặc 16 trường hợp trên một triệu hành khách. Chỉ 0,3% trong số đó dẫn tới tử vong, theo một nghiên cứu tích lũy dữ liệu trong nhì năm của tập san y khoa New England Journal of Medicine từ 2013.

Khánh Trần (Theo Insider)