Chiếc ghế tàu bay ‘hot’ nhất 2021

Ghế phổ thông khác nhau (Premium Economy) được tiến công giá là một sự phối hợp kỳ lạ trong thuật ngữ hàng không.

Khi người dân khắp toàn cầu khởi đầu muốn đi du lịch lại vào 2021, thì Premium Economy là chiếc ghế được CNN dự đoán được nhiều hành khách muốn ngồi trong năm nay.

Vì sao ghế phổ thông khác nhau lại trở thành hot nhất trong năm nay?

Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng, tức là du khách thường ngồi hạng thương gia sẽ chuyển sang hạng phổ thông khác nhau. Họ muốn thắt chặt chi tiêu, nhưng vẫn muốn không gian duỗi chân, để tay.

Mặt khác, với những người thích đi du lịch nhưng bị kiềm chế quá lâu vì dịch bệnh, khi có chuyến đi hiếm hoi, họ muốn nuông chiều phiên bản thân thêm một tẹo ngay cả trong thời đoạn phức tạp này.

Thêm nữa,sau hơn một năm toàn cầu chống chọi với dịch bệnh, về mặt tâm lý chúng ta không còn thói quen trò chuyện thân thiết với người ngồi cạnh để hạn chế truyền nhiễm virus. Không gian rộng rãi của hạng phổ thông cao cấp là điều nhiều người muốn hướng tới.

Ghế phổ thông khác nhau của hãng EVA Air. Ảnh: EVA Air

Ghế phổ thông khác nhau là gì?

Đây là loại ghế nằm giữa hạng dân gian và cao cấp. Tùy từng chuyến bay nhưng mà các hãng quyết định có thêm loại ghế này hay không. Trên thực tế, nó là một ghế ngồi có không gian lớn hơn, giúp khách thoải mái đáng kể so với hạng phổ thông. Nó thường có thêm 13-38 cm cho chỗ để duỗi chân, ngả lưng và trải nghiệm phục vụ được nâng cao hơn. Tùy từng hãng, hành khách được thêm các đặc quyền như chọn chỗ ngồi miễn phí, lên tàu bay trước, tăng hạn mức hành lý…

Xem thêm  Miền Trung vắng vẻ - VnExpress Du lịch

Ghế ngồi cũng rộng hơn 5-7 cm và mỗi hàng thường không quá nhì ghế. Trên Boeing 777 hoặc Airbus A380, hạng ghế này mỗi dãy thường là 8 chiếc, thay vì 10 ghế như khoang phổ thông.

Việc mở bán hạng ghế này đã mang lại lợi nhuận cho các hãng hàng không như Bristish Airways hay Virgin Atlantic. Theo một số chuyên gia hàng không, trên mỗi cm vuông, hạng phổ thông khác nhau là phần có lợi nhất trên tàu bay.

Anh Minh (Theo CNN)

8 cụ thể hành khách ít để ý trên tàu bay