3 hành trình du lịch tâm linh ở miền Nam

Tìm hiểu Phật giáo Thiền Tông, tìm hiểu chùa cổ Long An và hòa mình cùng tự nhiên, nghe thuyết pháp Đồng Nai là gợi ý cho du khách.

Đầu năm mới là thời khắc nhiều người hành hương tại các đền, chùa, để cầu mong những điều tốt đẹp, khô cứng thông tới với phiên bản thân và gia đình. Ngoài ra, các chuyến hành hương giúp du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa, nhà cửa kiến trúc cổ kính… Ba hành trình “thân tâm an lạc” dưới đây sẽ là gợi ý cho quý khách.

Tìm hiểu Phật giáo Thiền Tông, lắng tai thuyết pháp ở Vũng Tàu

Trên hành trình du xuân, du khách sẽ được tìm hiểu Vạn Phật quang quẻ với nhiều kỷ lục quốc gia; tìm hiểu về Thiền phái Trúc Lâm tại Thiền viện Thường Chiếu do Thiền sư Thích Thanh Từ khởi xướng vào những năm 1973 – 1974. Hành trình còn đưa du khách tới với Phổ Đà Sơn, tìm hiểu về những đại nguyện của Quán Thế Âm người thương Tát. Ngoài ra là tìm hiểu lịch sử truyền thừa và phát triển của Pháp Hoa Kinh.

Chùa Vạn Phật quang quẻ từng nhận 6 kỷ lục vì Trung tâm Sách Kỷ lục VN. Ảnh: Shutterstock.

Du khách sẽ viếng thăm một số ngôi chùa nổi tiếng như: Thích Ca Phật Đài, Phổ Đà Sơn Quan Âm người thương Tát Tự, Niết Bàn Tịnh Xá, Chùa Vạn Thông, Vạn Phật quang quẻ Đại Tòng Lâm Tự, Thiền viện Thường Chiếu.

Xem thêm  Cuộc truy tìm kho báu 10 triệu USD

tìm hiểu chùa cổ Long An – Tiền Giang

Trong hành trình “Tìm về chánh niệm”, du khách được tìm hiểu những nét kiến trúc rất dị, tìm hiểu triết lý thâm thúy của Đức Phật thông qua bài thuyết pháp từ các vị chư Tăng – Ni đang tu tập ở cổ tự. Long An – Tiền Giang là mảnh đất của lịch sử, văn hóa Nam Bộ. Trong đó chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa thờ Phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu.

Chùa Vĩnh Tràng được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1984. Ảnh: Vietravel.

Chùa Vĩnh Tràng được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1984. Ảnh: Vietravel.

Trong hành trình, quý khách sẽ viếng thăm nhiều ngôi chùa nổi tiếng như chùa Pháp Bảo với chánh điện có thờ 5 viên xá lợi Phật; chùa Phổ Đức mang phong cải cách tiến nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm; chùa Phật Ân – Trường trung cấp phật học huấn luyện thế hệ tăng trẻ, kế thừa sự nghiệp hoằng pháp ở Tiền Giang. Ngoài ra là Bửu Lâm Cổ Tự – ngôi chùa cổ nhất nhì của Tiền Giang, được xem là một trong tư tổ đình dòng Lâm tế Chánh tông; chùa Linh Phong – một ngôi chùa ni cổ theo hệ phái Bắc Tông xây dựng vào khoảng thế kỷ XIX. sau rốt là chùa Phước Bảo – một trong 6 điểm An Cư Kiết Hạ (khóa tu 3 tháng hàng năm), nhằm giúp chư Tăng trau dồi Tam Vô Lậu Học.

Xem thêm  14 toà nhà cao nhất trái đất 100 năm qua

Hòa cùng tự nhiên, nghe thuyết pháp Đồng Nai

Tại Đồng Nai, quần thể kiến trúc chùa chủ yếu phụ thuộc hang động tự nhiên. Trong chuyến hành hương, quý khách sẽ đoạt được Núi Chứa Chan, thưởng ngoạn khuông cảnh tự nhiên, rừng cây ngút ngàn xanh từ độ cao khoảng 800 mét. Sau đó hành hương, cúng Phật tại Chùa Bửu quang quẻ (Chùa Gia Lào), Chùa Quảng Đạo, Chùa Bửu Pháp, Chùa Nghĩa Phương và Chùa Long Thọ. Đây là một quần thể thắng cảnh núi Chứa Chan rất dị ở Đông Nam Bộ. Ngoài ra, du khách sẽ viếng thăm cây đa “ba gốc một ngọn” linh thiêng, được nhiều người tới hành lễ cầu mong may mắn, bình an.

Các tour hành hương của Vietravel được bán với giá từ 699.000 đồng. Bên cạnh tham quan các ngôi chùa, du khách sẽ được thưởng thức những bữa cơm thuần chay. Ảnh: Shutterstock.

Các tour hành hương của Vietravel được bán với giá từ 699.000 đồng. Bên cạnh tham quan các ngôi chùa, du khách sẽ được thưởng thức những bữa cơm thuần chay. Ảnh: Shutterstock.

Thiền viện Trí Đức hình thành sau những hàng cây cao su xanh ngút ngàn có thể giúp du khách gạt bỏ những phiền muộn. Ở đây, du khách sẽ chiêm ngưỡng quyển thư pháp Bát Nhã Tâm kinh dài 110cm, rộng 80cm, dày 6cm đặt trong hộp gỗ xoan đào. Ngoài ra là được nghe các sư thầy san sớt về đoạn đường tu thiền học Phật, phương pháp tọa thiền đúng cách, giúp tâm thân trở thành an lạc và lấy lại sự thăng bằng trong cuộc sống.

Tour Vũng Tàu – hành hương Lễ Phật – Tìm hiểu Thiền Tông – Thưởng thức bữa trưa thuần chay (1 ngày), có giá bán là 699.000 đồng; Tour Miền Tây – Hành hương Long An – Tiền Giang – Thưởng thức ẩm thực chay (1 ngày), có giá bán là 699.000 đồng; Tour Đồng Nai – Núi Chứa Chan – Hành hương đầu năm (1 ngày), có giá bán là 799.000 đồng.

Xem thêm  Vì sao súp tổ yến đắt đỏ?

Để được tư vấn cụ thể, du khách liên hệ 190 Pasteur, Quận 3, TP HCM và hotline: 1900 1839 (Tư vấn 24/7)

Xem cụ thể thông tin tour nơi đây.

Theo Vietravel