Xô viên chức trật khớp vai vì bị cản lên tàu bay

MỹHành khách có dấu hiệu say xỉn, nên các viên chức tại cổng kiểm soát đã ngăn cản người này lên tàu bay.

Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Seattle Tacoma vào trưa ngày 24/8 (giờ địa phương). Hành khách Mark Allen Hicks, 47 tuổi, tới từ bang California đang đợi chuyến bay của hãng Alaska Airlines cho hành trình Seattle, Washington – Sitka, Alaska. Khi tới cổng N14 để sẵn sàng lên tàu bay, người này bị viên chức của hãng hàng không ngăn lại do không đeo khẩu trang. Đây là quy định bắt buộc của hãng nhằm ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh.

Alaska Airlines

Alaska Airlines quy định từ 5/8, mọi hành khách phải đeo khẩu trang khi lên tàu bay nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Ảnh: Fox News.

Hicks rời đi một lúc và quay lại khi đã đeo khẩu trang theo đúng quy định. Tuy nhiên, một lần nữa, người này lại bị viên chức ngăn lên tàu bay do tình trạng quá say xỉn. Đại diện hãng cho biết ngay sau khi bị ngăn cản, Hicks cùng nhị người khác mở đầu gây rối. Nam hành khách thậm chí đã xô té một nữ viên chức trực tại cổng, và bước qua cô để bước vào cầu tàu bay.

Nữ viên chức được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Vụ va chạm khiến cô bị trật một phần khớp vai, đau lưng và tới ngày 26/8, cô vẫn phải nghỉ làm. Cảnh sát được gọi tới ngay sau khi sự cố xảy ra. Người đàn ông bị tạm giam và được tại ngoại ngay tối hôm đó sau khi có người bảo lãnh. Hicks bị cáo buộc hành hung màn chơi 4.

Xem thêm  Doanh thu lữ khách tháng 7 tăng 30% so với tháng 6

Nhiều người đã chỉ trích hành động của Hicks. “Cô ấy chỉ làm mướn việc của mình, vậy nhưng mà anh ta lại tiến công cô ấy, thật đáng khinh bỉ”, một người để lại bình luận. “Nếu để anh ta tiếp tục lên tàu bay, và gây rối trong cabin khi đã ở trên trời, tôi khó có thể hình dung chuyện gì đáng sợ sẽ xảy ra tiếp theo”, người khác cho biết.

tiến công viên chức sân bay vì bị trễ chuyến

Anh Minh (Theo Kiro7)