VN thắng hàng loạt giải thưởng du lịch trái đất

Hà Nội, Hội An vào top nơi tới nổi tiếng nhất, hgoài ra là 3 hotel tốt nhất, sông núi vào top bờ đại dương đẹp nhất châu Á.

Travelers’ Choice Awards 2020 là giải thưởng thường niên được trao cho các hotel, nhà hàng, tour, nơi tới… liên tục nhận tiến công giá tuyệt vời từ hàng triệu du khách sử dụng website du lịch nổi tiếng TripAdvisor. Hàng năm, website này tổng hợp tất cả tiến công giá, xếp hạng và nội dung lưu trữ nhưng mà khách du lịch toàn cầu san sớt – rồi sử dụng thông tin đó để tìm ra những cái tên “tốt nhất của tốt nhất” (Best of the Best).

Năm nay, ở hạng mục 25 hotel tốt nhất trái đất VN góp mặt 3 đại diện là Hanoi La Siesta, La Siesta Hoi An và JM Marvel. Đảo ngọc Phú Quốc của Kiên Giang được khách trái đất tiến công giá vào top 7 trong 10 nơi tới mới nổi.

Ở danh sách 25 nơi tới thịnh hành nhất có ĐN và TP HCM tuần tự xếp thứ 7 và 12. Theo tiến công giá của du khách trên TripAdvisor, ĐN là TP thoải mái và thân thiện. Du khách tới đây nên thưởng thức ẩm thực địa phương và tìm hiểu hang động ở Ngũ Hành Sơn. Cũng thuộc ĐN là bờ đại dương sông núi vào top 25 bờ đại dương đẹp nhất châu Á.

Đà Nẵng về đêm tiết trời mát mẻ, dù vào giữa mùa hè. Thành phố cũng không quá ồn ào, tấp nập. Người dân hiền lành, thân thiện.

ĐN về đêm tiết trời mát mẻ, dù vào giữa mùa hè. TP cũng không quá ồn ào, tấp nập. Người dân hiền lành, thân thiện.

Xem thêm  Doanh nghiệp du lịch cần tương trợ để kích hoạt trở lại

Ngoài ra, Hà Nội và Hội An trong top 25 nơi tới nổi tiếng nhất với những tiến công giá cao về khu phố cổ, các kiến trúc đậm chất thuộc địa cũ. Những nét văn hóa lạ mắt của tour phố cổ Hà Nội và ẩm thực đường phố là một trong “10 trải nghiệm thu hút nhất châu Á”. Còn ở top 10 tour ẩm thực tốt nhất trái đất, du khách tiến công giá cao nhất cho tour tìm hiểu ẩm thực đường phố bằng xe gắn máy ở TP HCM.

Trong mục tour du thuyền 10 ngày tốt nhất trái đất có tour truyền thống tham quan dọc sông Mekong xuất phát từ TP HCM được tiến công giá ở vị trí thứ 10. Về mục tour dài ngày, VN góp mặt với tour trekking ở homestay Sa Pa với hướng dẫn viên người H’Mông và Dao.

hgoài ra, lần trước tiên du thuyền buồm truyền thống Emperor Cruises trên vịnh Nha Trang cũng được nhận giải thưởng danh giá Travellers’ Choice Awards 2020. Được xây dựng vào năm 2015, Emperor Cruises là du thuyền trước tiên tại Nha Trang, Khánh Hòa lấy cảm hứng từ cuộc đời và lối sống vương giả của vua Bảo Đại. Năm 2017 doanh nghiệp này ra mắt du thuyền ngủ đêm Emperor Legacy trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long.

Trải nghiệm du thuyền trên vịnh Lan Hạ, Á hậu VN 2014

Khánh Hòa

Xem thêm