tự sướng trong bảo tồn làm vỡ tượng 200 tuổi

ItalyDu khách làm vỡ phần ngón chân của bức tượng có từ năm 1804 khi tạo dáng tự sướng trong bảo tồn Gipsoteca Antonio Canova.

Cuối tuần trước, một du khách say mê chụp hình đã ngồi lên tác phẩm bán khỏa thân Venus Victrix của nhà điêu khắc Antonio Canova. Tượng đang trưng bày ở bảo tồn Gipsoteca Antonio Canova tại Possagno, cách Venice khoảng một tiếng vận chuyển.

Hãng tin Italy Adnkronos cho hay, du khách đã nhận ra mình làm vỡ chân tượng lúc ngồi vào tác phẩm này để được người khác chụp hình hộ.

Ảnh chụp từ camera an ninh của bảo tàng khi khách ngồi lên tượng để chụp hình. Ảnh: Reuters.

Ảnh chụp từ camera bình an của bảo tồn khi khách ngồi lên tượng để chụp hình. Ảnh: Reuters

Trang fanpage facebook của bảo tồn đăng tin và hình ảnh đi kèm về việc một du khách Áo làm vỡ 2 ngón chân của bức tượng, rồi rời đi nhưng mà không thông tin cho bảo tồn biết. Vài phút sau bảo vệ phát hiện và rung chuông báo động, thông tin tình trạng nguy cấp. Phần vỡ của tượng đã được tìm thấy để tiến hành tu sửa.

Bức tượng Venus Victrix hiện có 2 phiên quý khách dạng, đặt tại bảo tồn miền bắc Italy này là quý khách dạng làm từ thạch cao, và quý khách dạng đá đá hoa đang trưng bày tại phòng triển lãm Borghese, Rome.

Đây không phải lần trước tiên bức tượng phải tu sửa. Phần đầu tượng thạch cao từng bị hỏng năm 1917 và được trùng tu lại vào năm 2004.

Xem thêm  Côn Đảo hoạt động du lịch trở lại

Nhờ camera bình an và quy trình check-in nghiêm nhặt khi mở lại sau Covid-19 nên bảo tồn xác định được tính danh du khách Áo làm vỡ chân tượng. Không công bố tên tuổi nhưng có tin người này đã lên tiếng xin lỗi.

Du khách Áo 50 tuổi này gửi thư điện tử tới bảo tồn: “Trong chuyến thăm bảo tồn ở Possagno, tôi đã ngồi lên bức tượng nhưng mà không nhận thấy tổn thất mình gây ra. Tôi rất xin lỗi”.

Xem thêm:

Khánh Trần (theo Insider)