Thái Lan muốn biến 70 nhà tù thành điểm du lịch

72 trên tổng số 143 nhà tù của Thái có thể mở cửa đón khách du lịch trong vòng 12 tháng tới.

Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin đưa ra đề xuất này vào 24/8. Theo đó, Cục Cải tạo (Corrections Department), đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, đang sẵn sàng cho việc biến nhà tù thành các điểm du lịch hút khách.

Dự án Cục đang sẵn sàng có tên gọi “Những đầu bếp phía sau song sắt”, là một cuộc thi nấu bếp trong tù. Thepsuthin hy vọng qua các hoạt động này, tù nhân sẽ có thêm kỹ năng để giúp họ có việc làm sau khi được trả tự do cũng như làm thay đổi hình ảnh nhà tù trong mắt công chúng.

Người đứng đầu Bộ Tư pháp hy vọng, khi nghĩ tới các nhà tù ở Thái Lan, mọi người sẽ nghĩ tới hình ảnh thế giới của những cơ hội. Ảnh: Thaiger.

Các nhà tù cũng lên kế hoạch mở khu chợ lưu niệm của riêng mình để bán cho khách tham quan. vật phẩm là các mặt hàng thủ công do chính tù nhân làm ra. Ảnh: Thaiger.

Các tù nhân cũng sẽ kiếm được tiền bằng cách tham gia vào các hoạt động khi nơi giam giữ họ mở cửa đón khách. Tuy nhiên, Bộ không công bố đúng mực con số doanh thu cũng như trả cho tù nhân.

Khoảng 4 – 5 nhà tù đã thí điểm để trở thành điểm hút khách du lịch. Người đứng đầu ngành tư pháp cho biết đó là các nhà tù ở Trat, Rayong, Ratchaburi và Nakhon Ratchasima. tới năm 2021, 67 nhà tù trên khắp tổ quốc sẽ tiếp tục mô hình mở cửa đón khách tham quan.

Xem thêm  Những gợi ý khi tới Morocco

Bộ Tư pháp cũng lên kế hoạch làm việc với Bộ Du lịch và Thể thao để xúc tiến dự án này. Thái Lan đang nỗ lực tìm cách phục hồi ngành du lịch sau đại dịch. Nhưng nhiều người giãi bày sự lo lắng và không vững chắc về việc liệu đây có phải là ý tưởng nhưng mà những người đứng đầu ngành du lịch xứ sở chùa vàng hào hứng quan tâm.

Nhà tù duy nhất cho khách vào chơi ở Phillippines

Anh Minh (Theo Chiang Rai Times)