Singapore mở cửa du lịch với Trung Quốc, Malaysia

Đảo quốc sư tử đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu vận dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc.

hình như, theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), nhiều điểm tham quan và tour du lịch ở nước này đã hoạt động trở lại trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa Singapo Rediscovers.

bảo tồn Khoa Học Nghệ Thuật (ArtScience Museum), nhì khu nhà kính Cloud Forest và Flower Dome tại tổ hợp Gardens by the Bay đón khách với số lượng hạn chế. Du khách được yêu cầu mua vé từ website hoặc ứng dụng di động thay vì mua trực tiếp tại quầy như trước đây.

Khu phức tạp mua sắm và tiêu khiển Jewel Changi Airport lắp đặt hệ thống SafeEntry tại lối ra vào; làm sạch sẽ và vệ sinh các khu vực thường xuyên xúc tiếp như phím bấm thang máy, bảng hướng dẫn và tay vịn thang cuốn; cung ứng bảng hướng dẫn và các điểm ghi lại để nhắc nhở du khách giữ khoảng cách an toàn. Jewel kiểm tra nhiệt độ và khuyến khích siêu thị duy trì khoảng cách an toàn cho thực khách. hàng ngũ viên chức được tinh gọn còn 60 nhân sự, có nhiệm vụ vệ sinh không gian mua sắm và tiêu khiển.

Nơi đây còn điều động lượng lớn viên chức từ các vị trí khác nhau để thống trị và thực hiện các giải pháp an toàn cho Canopy – công viên trong nhà với kích thước bằng 11 hồ bơi đạt chuẩn Olympic, nằm trên tầng cao nhất của Jewel. Các bề mặt chạm màn hình và những khu vui chơi như Mirror Maze hay Sky Nets sẽ được phủ một chất tự khử trùng, có thể tồn tại trong 6 tháng. Lớp phủ khử trùng không chỉ xoá sổ vi khuẩn, virus và nấm mốc khi xúc tiếp nhưng mà còn có độ bền ngay cả khi được chà xát và làm sạch sẽ nhiều lần.

Xem thêm  Ác mộng khi người Anh đổ xô đi chơi

Du khách vui chơi tại lưới đi bộ Manulife Sky Nets rộng 250m, cao 8m ở sân bay Jewl. Ảnh: TED CHEN.

Du khách vui chơi tại lưới đi bộ Manulife Sky Nets rộng 250m, cao 8m ở sân bay Jewel. Ảnh: TED CHEN

“Mặt cỏ ở các khu vui chơi cũng được phủ chất kháng khuẩn này vì có thể có trẻ em sẽ chạm vào chúng. Chúng tôi thường xuyên lau sạch sẽ các khu vực được xúc tiếp thường xuyên trên bề mặt lớp phủ”, ông Alex Foo, thống trị Nhóm Trải nghiệm Bán lẻ của Jewel, cho biết.

doanh nghiệp lữ khách được phép mở tour du lịch, xe bus chở tối đa 50 người nếu tuân thủ nghiêm nhặt các giải pháp an toàn. Hướng dẫn viên được phép dẫn đoàn tối đa 5 khách. Tour đi xe đạp, chèo thuyền kayak tối đa 10 khách. Các nhóm khách được yêu cầu duy trì khoảng cách tối thiểu một mét, không được trao đổi khách giữa các nhóm với nhau. HDV phải sử dụng hệ thống hướng dẫn qua bộ đàm để tránh giọt bắn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. thời kì đi tham quan không diễn ra qua 8 tiếng. Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ khách phải lưu trữ thông tin về lộ trình vận chuyển cụ thể, thông tin liên hệ của du khách, đối tác.

Tổng cục trưởng STB Keith Tan cho biết, đảo quốc sư tử đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu vận dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc. Động thái này nhằm xúc tiến nền du lịch đang bị tác động nặng nề và khó đoán định thời kì phục hồi. Lượng lao động thất nghiệp do đại dịch lên tới hàng nghìn người.

Xem thêm  Côn Đảo hoạt động du lịch trở lại

Ngân Dương