Sao mạng xã hội vẽ bậy lên kỳ quan 180 triệu năm tuổi

AnhNgôi sao Instagram nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và thanh minh thái độ thực bụng khắc phục hậu quả sau khi trót phá hoại di sản.

Alexandra Milam, ngôi sao mạng xã hội với 12.000 người theo dõi trên Instagram, đã viết tên lên những vách đá 180 triệu năm tuổi ở Durdle Door, Dorset. Đây là cổng vòm tự nhiên nổi tiếng, nằm cạnh bờ hồ Jurassic và là một trong những điểm du lịch đông khách tại xứ sở sương mù.

Taylor đăng ảnh mình đang làm sạch những dòng chữ mà Alexandra Milam viết lên di sản thế giới. Ảnh: Instagram.

Taylor đăng ảnh mình đang làm tinh khiết những dòng chữ nhưng Alexandra Milam viết lên di sản toàn cầu. Ảnh: Instagram

Anna Lois Taylor, tự nguyện viên khi tới bãi đá này để làm tinh khiết các dòng chữ nhưng du khách vẽ lên đã chụp lại hành động của Milam và đăng lên mạng. “Đừng quan tâm tới tôi. Tôi chỉ đang xóa tinh khiết những hình ảnh được vẽ lên một di sản toàn cầu được UNESCO xác nhận. Tôi cảm thấy mệt sau mỗi lần vệ sinh nhưng khu vực này khiến tôi cảm thấy tồi tệ. Thật kinh khủng”, cô viết.

Hành động của Milam bị nhiều người chỉ trích. Nhân vật chính cũng nhanh chóng lên tiếng. Milam cho biết cô cảm thấy rất tệ về việc viết tên lên một di sản qúy giá. Cô thanh minh sự hối hận thâm thúy về những thiệt hại nhưng mình đã gây nên ở khu vực này. Cô coi đây là một bài học lớn và thâm thúy. Cô cũng hứa hứa hẹn sẽ gặp những tự nguyện viên, người đã dành thời kì để làm tinh khiết các hình vẽ bậy trên các vách vàng giá.

Xem thêm  Rao nhà cho vui, tìm được khách thật

Milam, 24 tuổi, là một ngôi sao mạng xã hội tại Anh. Ảnh: Instagram.

Milam, 24 tuổi, là một ngôi sao mạng xã hội tại Anh. Ảnh: Instagram.

“Tôi muốn nâng cao nhận thức tới những người không hiểu về vẻ đẹp và tầm quan yếu ở nơi này. Tôi thất vọng với chính mình, vì tôi không hiểu được điều này vào lúc tôi viết tên. Tôi không muốn bất kỳ ai mắc lỗi tương tự”, Liam nói. Cô sẽ quyên góp gần 40 USD mỗi tháng cho tổ chức bảo tồn di sản của địa phương.

“Có thể những gì tôi làm không thể bù đắp thiệt hại nhưng tôi gây ra, nhưng tôi sẽ nỗ lực làm mọi thứ tốt hơn. Hy vọng mọi người sẽ cho tôi thời cơ”, cô nói trên tờ Dorset Echo hôm 12/8.

Tiếp viên phản pháo khi bị tố chỉnh ảnh ‘ảo’

Anh Minh (Theo News)